Chiếc máy bay chở hàng cỡ nhỏ lao vào một ngọn núi ở vùng Papua (tỉnh Papua, Indonesia), tung tích của 3 người trên máy bay vẫn là ẩn số.

Các quan chức cảnh sát và giao thông địa phương cho biết hãng hàng không Rimbun Air mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu vào sáng 15/9 ngay trước khi hạ cánh xuống sân bay ở Papua.

"Thời tiết tại sân bay không thuận lợi. Một số người cho rằng chiếc máy bay định hạ cánh nhưng không nhìn rõ đường băng", phát ngôn viên cảnh sát Papua, Ahmad Mustofa Kamal cho hay.

Ông này nói thêm rằng chiến dịch tìm kiếm phi hành đoàn 3 người gồm phi công chính, phi công phụ và kỹ thuật viên đang được tiến hành.

Indonesia: Rơi máy bay chở hàng, phi hành đoàn mất tích - 1
Hình ảnh chiếc máy bay gặp nạn. (Ảnh: Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn Indonesia).

Theo ông Sandi Sultan - một cảnh sát địa phương - sau khi máy bay mất liên lạc, điện thoại của phi công vẫn hoạt động song không ai nhấc máy. Ông này cho rằng khó có khả năng phi công sống sót do máy bay rơi ở độ cao 2.400 m.

Cảnh sát Papua cho biết, mảnh vỡ của máy bay Twin Otter 300 được người dân tìm thấy gần một ngôi làng, hơn 3 giờ sau khi chiếc phi cơ mất tích.

Lĩnh vực hàng không đang phát triển nhanh của Indonesia từng bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về an toàn. Vụ tai nạn mới nhất xảy ra hồi đầu năm khi chiếc Boeing 737-500 của hãng Sriwijaya Air lao xuống biển khiến 62 người chết.

Trước đó, tháng 10/2018, 189 người thiệt mạng khi một chiếc Boeing 737 MAX của Lion Air rơi gần Jakarta.

Từ Khóa: