Thế giới 24h
03/04/2018 22:29Indonesia dọa cấm cửa Facebook
Cụ thể, theo Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia, mạng xã hội Facebook có thể bị cấm tại đất nước 200 triệu dân nếu còn để xảy ra tình trạng lộ thông tin hay ảnh hưởng đến cuộc bầu cử sắp diễn ra.
"Nếu tôi phải cấm cửa họ, tôi sẽ làm vậy", ông Rudiantara nói với hãng tin Bloomberg.
|
|
Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia, vừa lên tiếng cảnh báo Facebook. Ảnh minh họa |
Ông Rudiantara cũng bày tỏ quan ngại rằng các cá nhân và những nhóm có tổ chức sẽ lợi dụng các mạng xã hội nhằm tác động tới các cuộc bầu cử ở Indonesia. Cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ diễn ra vào tháng 4/2019.
Bộ trưởng Rudiantara cho biết thêm ông đã liên lạc với đại diện Facebook ở Indonesia để tìm kiếm sự đảm bảo rằng không có dữ liệu của công dân nước này nằm trong số dữ liệu bị Cambridge Analytica thu thập. Theo ông, Facebook đã đưa ra dấu hiệu sẽ phản hồi yêu cầu đó trong tuần này.
"Nếu các ông (Facebook) không thể tự kiểm soát được nền tảng để hỗ trợ sự ổn định của Indonesia, thì chủ tâm của các ông ở Indonesia chẳng phải là kinh doanh, nó là gì đó khác", ông Rudianta nhấn mạnh.
Được biết, Bộ trưởng Rudiantara đưa ra cảnh báo trên trong bối cảnh đang có chiến dịch truy quét nạn dùng mạng xã hội tung tin giả và những phát ngôn gây thù ghét. Hiện nay, Indonesia có hơn 90 triệu người sử dụng Facebook. Hồi tháng trước, Malaysia và Singapore cũng đã tiết lộ kế hoạch xử lý nạn tung tin giả.
Vũ Đậu (T/h)
| Hà Nội sẽ quy định về sử dụng Facebook, điện thoại trong giờ học
Hà Nội dự kiến làm một chiếc tủ nhỏ trong mỗi lớp để học sinh đặt điện thoại vào và chỉ sử dụng lúc ra ... |
| Nội bộ Facebook đang lục đục vì “ghi chú xấu” bị rò rỉ
Một ghi chú nói về việc Facebook sẽ kết nối mọi người bất chấp những tiêu cực to lớn nào vừa rò rỉ khiến nội ... |
| Hãy coi chừng, Facebook biết tất cả về bạn!
Facebook ghi lại tất cả thông tin về người dùng mạng xã hội, nhiều hơn những gì tưởng tượng. |
| Hacker Việt bán xác tài khoản Facebook, kiếm tiền tỷ mỗi tháng
Chỉ cần sơ hở, thiếu cảnh giác, bất cứ ai cũng có khả năng trở thành nạn nhân của tin tặc. Những tài khoản hack ... |
- Săn biển mây đầu xuân trên cao nguyên Măng Đen (12:07)
- 4 bệnh dễ bùng phát trong thời tiết nồm ẩm kéo dài (43 phút trước)
- Đặc phái viên của ông Trump: Mỹ và Ukraine đàm phán vào ngày 26/2 (51 phút trước)
- Mỹ: Đâm dao liên tiếp trên phố, 5 người thiệt mạng (1 giờ trước)
- Iran mua tên lửa chống hạm siêu thanh của Trung Quốc? (1 giờ trước)
- Cận ngày vía Thần Tài, giá vàng tăng 700.000 đồng/lượng (2 giờ trước)
- TP Hồ Chí Minh: 4 khu vực bầu cử sớm đã sẵn sàng cho ngày bỏ phiếu 26-2 (2 giờ trước)
- Bia không cồn thực chất là gì, vì sao nó không rẻ? (3 giờ trước)
- EU đề xuất lệnh cấm vĩnh viễn đối với dầu mỏ của Nga (3 giờ trước)
- Thống đốc Waller tiết lộ yếu tố khiến Fed có thể cắt giảm lãi suất tháng 3, thị trường dự đoán 96% khả năng không đổi (3 giờ trước)
