Thể thao
06/09/2024 15:08Indonesia cầm hòa Ả Rập Xê Út ở vòng loại World Cup
Lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ ba World Cup khu vực châu Á, Indonesia chạm trán Ả Rập Xê Út. Đại diện Tây Á hiện đứng thứ 8 châu lục, 56 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA. Dù vậy, Indonesia gây ra bất ngờ lớn khi giành được điểm trên khách.
Thủ môn Maarten Paes - vừa nhập quốc tịch và được gọi lên đội tuyển Indonesia lần đầu tiên - là người hùng của đội bóng xứ vạn đảo ở trận này. Anh đẩy được cú sút phạt đền của Salem Al Dawsari trong hiệp 2.
Indonesia cầm hòa Ả Rập Xê Út
Bất ngờ xảy ra ở ngay phút thứ 19 khi Ragnar Oratmangoen ghi bàn mở tỷ số cho đội bóng Đông Nam Á. Đến cuối hiệp một, Musab Al Juwayr mới ghi bàn gỡ hòa cho Ả Rập Xê Út.
Ả Rập Xê Út kiểm soát bóng áp đảo (65%), thực hiện 165 lần tấn công - nhiều gấp đôi đối thủ - và tung ra tới 20 cú sút nhưng chỉ có 4 lần trúng đích. Đội tuyển Indonesia phòng ngự đầy cố gắng và giữ được tỷ số hòa.
Việc Indonesia cầm hòa Ả Rập Xê Út không phải bất ngờ duy nhất của lượt trận đầu tiên vòng loại 3 World Cup 2026.
Đội tuyển Hàn Quốc bị Palestine cầm hòa không bàn thắng ngay trên sân nhà. Trong khi đó, Australia bại trận 0-1 trước Bahrain. Đó là trận đấu mà Australia phải chơi thiếu người trong khoảng 15 phút cuối do tấm thẻ đỏ của Kusini Yengi.
- Đi khám miễn phí, hai người phát hiện nghi ung thư phổi dù không có triệu chứng (16:21)
- 5 phim Việt 'chết oan' vì diễn viên - ca sĩ vướng scandal và lao lý (16:01)
- Người dân phản ánh quy định về chuyển viện BHYT còn bất cập, Bộ Y tế nói gì? (38 phút trước)
- Nhiều dấu hiệu vi phạm quyền lợi người tiêu dùng trong giáo dục trực tuyến (51 phút trước)
- Tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế - Những điều người nộp thuế cần lưu ý (1 giờ trước)
- Chung cư tái định cư phải dành 1/3 diện tích kinh doanh dịch vụ cho người được tái định cư thuê (1 giờ trước)
- Mở rộng “cao tốc vốn” cho giai đoạn tăng trưởng mới (1 giờ trước)
- Ám ảnh 'mình là gánh nặng', nhiều bệnh nhân ung thư lặng lẽ bỏ điều trị (1 giờ trước)
- Giá vàng thế giới tăng trở lại sau phiên giảm mạnh: Áp lực liệu vẫn còn? (2 giờ trước)
- U17 Việt Nam giành quyền dự World Cup, VFF thưởng tiền tỷ (5 giờ trước)