Huyền thoại Man Utd kêu gọi Frenkie de Jong kiện Barca

Cựu danh thủ Gary Neville kêu gọi Frenkie de Jong hãy khởi kiện Barca nếu anh tiếp tục bị nợ lương như thời gian qua.

"Frenkie de Jong nên khởi kiện Barcelona và nhiều cầu thủ khác cũng nên làm như vậy. Một đội bóng dùng tiền mua cầu thủ mới nhưng lại không trả lương cho người đang còn hợp đồng là việc trái với đạo đức và vi phạm các điều luật. Tôi cho rằng Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp thế giới nên có sự ngăn chặn và dừng hẳn hành động này", Gary Neville tỏ ra gay gắt trên trang Twitter cá nhân.

Phát biểu của cựu hậu vệ Man Utd đến trong thời điểm Quỷ đỏ có dấu hiệu "mỏi mệt" với thương vụ Frenkie de Jong. Tính đến thời điểm này, Quỷ đỏ thành Manchester đã "nướng" hơn 2 tháng vào vụ chuyển nhượng tốn nhiều giấy mực này. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết quả nào khả quan ngoài việc họ "đạt được thoả thuận về giá cả" với Barca. Man Utd sẽ trả 75 triệu euro và 10 triệu euro phụ phí để sở hữu ngôi sao người Hà Lan.

Huyền thoại Man Utd kêu gọi Frenkie de Jong kiện Barca - 1
 Frenkie de Jong được khuyên nên khởi kiện Barca.

Nhưng ai cũng hiểu rằng, lý do mà Frenkie de Jong vẫn chưa chia tay đội bóng xứ Catalan đơn giản là chuyện tiền bạc. Vì đại dịch COVID-19, De Jong chấp nhận giảm lương tại Barca giống như nhiều cầu thủ khác. Dù vậy, anh không mất trắng khoản tiền này. Số tiền bị giảm sẽ được bù vào các năm tiếp theo của hợp đồng.

Cụ thể, De Jong bị giảm tổng cộng 13,7 triệu Bảng tiền lương trong 2 năm đại dịch. Ngoài ra, anh cũng chưa nhận được khoản thưởng lên đến 3,4 triệu Bảng khi ra sân đủ số trận theo điều khoản trong hợp đồng. Đó là chưa kể số tiền 5 triệu Bảng, gọi là khoản "phí trung thành" mà anh được nhận khi khoác áo Barcelona đủ số năm của hợp đồng đã ký. Nếu bán De Jong ngay trong kỳ chuyển nhượng này, Barca không phải trả khoản "phí trung thành" cho tiền vệ người Hà Lan.

Đến thời điểm này, Frenkie de Jong vẫn chưa có động thái nào về pháp lý với đội bóng chủ quản. Anh ngầm tuyên bố mình sẽ ở lại Barca. Sự kiên định của De Jong có thể khiến Barca gặp nhiều khó khăn về tài chính. Đội bóng này sẽ không thể đăng kí hết tân binh. Bán De Jong là phương án hoàn hảo cho Barca, Man Utd hay chính tiền vệ này.

https://vtc.vn/huyen-thoai-man-utd-keu-goi-frenkie-de-jong-kien-barca-ar690190.html

MAI PHƯƠNG / VTC News