Pháp luật
26/12/2020 02:05Hút thuốc lá trên máy bay rồi không chịu nộp phạt, khách bị cấm bay 9 tháng
Cục Hàng không Việt Nam vừa ký Quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với các hành khách vì đã có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không.
Cụ thể, ông N.C.T, sinh năm 1983, có hộ khẩu thường trú tại Yên Thành, Nghệ An là hành khách đi trên chuyến bay từ TP.HCM - Vinh có hành vi hút thuốc trong buồng vệ sinh trên tàu bay khi tàu bay đang bay.
![]() |
| Trên các chuyến bay đều cấm hút thuốc lá |
Ông N.C.T đã bị Cảng vụ Hàng không miền Nam xử phạt vi phạm hành chính nhưng không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm. Mặc dù đã được các cơ quan chức năng đôn đốc, nhưng ông N.C.T vẫn không chấp hành quyết định.
Hành vi này của ông N.C.T bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không theo quy định . Thời hạn bị cấm vận chuyển đối với ông N.C.T là 9 tháng, tính từ ngày 24/12/2020 đến hết ngày 23/9 2021.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển ông N.C.T theo thời hạn nêu trên.
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời ông N.C.T theo thời hạn.
Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai.
| Đánh nhau tại băng chuyền hành lý, nữ hành khách bị cấm bay
Cục Hàng không VN vừa quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không một nữ hành khách do đánh nhau tại ... |
| Gây rối trật tự công cộng tại sân bay, nam hành khách bị cấm bay 1 năm
Một nam hành khách ở Thanh Hóa đã có hành vi gây rối trật tự tại sân bay Thanh Hóa. Hành khách không thi hành ... |
- Cầu thủ xuống xe, đáp máy bay gặp ngay chó nghiệp vụ, bị kiểm tra an ninh (23 phút trước)
- Yamal tiếp tục vắng mặt, Tây Ban Nha thắng Peru 3-1 trước World Cup 2026 (1 giờ trước)
- Anh xem xét cấm trẻ em dưới 16 tuổi tiếp cận các nền tảng trực tuyến độc hại (1 giờ trước)
- Khách hàng bị nhân viên an ninh quy chụp ăn cắp đồ: Aeon Mall Việt Nam xin lỗi (2 giờ trước)
- Lỗi nào thí sinh bị khiển trách, cảnh cáo, đình chỉ thi tốt nghiệp THPT 2026? (2 giờ trước)
- Top 10 xe tăng mạnh nhất thế giới năm 2026: Ai đang dẫn đầu cuộc đua? (2 giờ trước)
- DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50 (2 giờ trước)
- Người lao động PV GAS được trao tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (2 giờ trước)
- PV GAS đổi mới tư duy, chuyển dịch mạnh mẽ động lực tăng trưởng (3 giờ trước)
- Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng đề nghị Murphy Oil (Hoa Kỳ) mở rộng đầu tư dầu khí tại Việt Nam (3 giờ trước)
