Xã hội
20/12/2020 03:16Đánh nhau tại băng chuyền hành lý, nữ hành khách bị cấm bay
Theo đó, bà L.T.X.N (43 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM) vừa bị cấm vận chuyển 12 tháng, tính từ ngày 25/12 đến hết ngày 24/12/2021, do có có hành vi vi phạm gây rối; gây mất trật tự công cộng, kỷ luật tại khu vực nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Sau thời hạn trên, nữ hành khách sẽ tiếp tục phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 24/6/2022.
Trước đó, vào giữa tháng 7/2020, sau khi hạ cánh tại Tân Sơn Nhất, bà L.T.X.N. đã có xô xát với một khách đi cùng tên N.T.T. Cụ thể, nữ hành khách này đã dùng tay kéo cổ, kéo tóc, đánh vào đầu hành khách N.T.T.
![]() |
| Sân bay Tân Sơn Nhất - Nơi xảy ra sự việc. |
An ninh hàng không sau đó đã lập biên bản ghi nhận sự việc và bàn giao cho Nhà chức trách hàng không tại sân bay xử lý theo quy định.
Theo quyết định này, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách L.T.X.N. theo thời hạn nêu trên.
Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có trách nhiệm chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn.
Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai.
- Giá dầu Brent lên cao nhất tháng do lo ngại nguồn cung Trung Đông (41 phút trước)
- Hà Nội: Ô tô con bốc cháy dữ dội ở đường Vành đai 3 trên cao (42 phút trước)
- Chính thức nâng ngưỡng miễn thuế thu nhập lên 1 tỷ đồng (45 phút trước)
- Trước ngày nghỉ lễ, người dân hối hả rời Thủ đô về quê (51 phút trước)
- VN-Index giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ (2 giờ trước)
- Top 10 trường có tỷ lệ 'chọi' lớp 10 cao nhất Hà Nội 2026 (4 giờ trước)
- U17 Việt Nam có thể dự U17 World Cup bằng cách nào? (4 giờ trước)
- Chính thức vận hành gần 200km cao tốc Bắc- Nam đoạn Quảng Ngãi đến Đắk Lắk (4 giờ trước)
- Ông Trần Bá Dương cam kết đóng góp cho TP.HCM có hệ thống metro chuẩn mực (4 giờ trước)
- Mưa đá, dông lốc thổi bay 244 mái nhà, Lào Cai thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng (6 giờ trước)
