Ăn - Chơi
06/03/2022 17:53Huế miễn phí vé tham quan cho phụ nữ mặc áo dài vào dịp 8/3
Thực hiện Đề án "Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam" và chào mừng 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn về việc miễn vé tham quan di tích đối với phụ nữ khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.
Theo đó, địa phương miễn 100% giá vé tham quan từ nay đến hết ngày 10/3 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế, khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý.
![]() |
| Năm 2022 là năm thứ tư tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện việc miễn vé tham quan đối với du khách mặc áo dài truyền thống vào dịp 8/3 |
Đây là lần thứ 4 tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai chương trình ưu đãi này. Thông qua chương trình, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn đẩy mạnh phong trào mặc áo dài đối với du khách và người dân địa phương, là một trong những giải pháp nhằm phục hưng áo dài truyền thống, để không những xây dựng và phát triển thương hiệu “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam” mà còn hướng tới trở thành di sản được thế giới công nhận.
Trước đó, nhằm hưởng ứng “Tuần lễ áo dài năm 2022” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, đồng thời để thực hiện tốt đề án “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam”, Sở VH&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát động, khuyến khích toàn thể công chức, viên chức và người lao động, lực lượng học sinh thuộc đơn vị (đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức người lao động nữ) mặc áo dài truyền thống trong các hoạt động công sở, trường học từ ngày 2/3 đến ngày 10/3/2022.
| Khai mạc Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 8
Tối 5/3, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần ... |
- 'Nam Phương Hoàng hậu đẹp nhất màn ảnh': Trở thành Phó giáo sư, sống kín tiếng (20:30)
- Bão số 1 gây mưa lớn tại Hà Nội, những khu vực nào có nguy cơ bị ngập? (20:26)
- Số người chết vì động đất Venezuela vượt 2.600 (20:23)
- TP.HCM cho học sinh mượn sách giáo khoa miễn phí từ năm học 2026 - 2027 (20:21)
- Bão số 1 Maysak giật cấp 11 trên khu vực ven biển Quảng Ninh, biển động rất mạnh (20:09)
- Tuyển sinh đại học 2026: Chuyên gia dự báo điểm chuẩn và “bật mí” chiến thuật đặt nguyện vọng (3 giờ trước)
- Đối chiếu học bạ, kiểm tra toàn bộ bài thi điểm 10 Toán ở Tuyên Quang (3 giờ trước)
- Ukraine tập kích quy mô lớn vào cảng và kho dầu của Nga ở St. Petersburg (3 giờ trước)
- Triệu tập gã đàn ông đánh đập dã man con riêng của người tình ở TP.HCM (3 giờ trước)
- Bão số 1 cường độ mạnh thêm, đang tiến về đặc khu Cô Tô, Quảng Ninh (6 giờ trước)
