UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, công tác cứu hộ đang được triển khai khẩn trương với quyết tâm trong hôm nay đưa các nạn nhân ra khỏi các điểm sạt lở.

Sáng 14/10, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế xác nhận còn 30 người mất tích, chưa liên lạc được sau sự cố sạt lở ở địa phương. Trong đó, có 17 công nhân tại tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 và còn 13 người trong đoàn đi cứu hộ, cứu nạn.

Lãnh đạo Công ty thủy điện Rào Trăng 3 xác nhận 3 công nhân thiệt mạng.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, công tác cứu hộ cứu nạn đang được các lực lượng triển khai khẩn trương, tập trung cao độ với quyết tâm trong hôm nay đưa các nạn nhân ra khỏi các điểm sạt lở.

hue don toan luc tim kiem dua nan nhan ra khoi diem sat lo trong hom nay
Lực lượng không quân triển khai cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân tại các Thủy điện Rào Trăng 3. (Ảnh: VGP)

Sáng cùng ngày, Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn họp để tiếp tục triển khai các phương án cứu hộ, cứu nạn tại các điểm sạt lở khu vực các thủy điện thuộc xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Ban chỉ huy yêu cầu các lực lượng tranh thủ thời tiết nắng ráo để triển khai các biện pháp, phương tiện cứu hộ bảo đảm tiếp cận mục tiêu sớm nhất và an toàn nhất.

Muc tiêu tiếp cận để tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ là tại Trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 và Thủy đíện Rào Trăng 3, 4 và Thủy điện A Lin BI, B2.

Hướng cứu nạn tiếp cận từ 3 mũi đường không (2 máy báy bay trực thăng từ sân bay Phú Bài đã được huy động), đường thủy và đường bộ.

Dự kiến cuối giờ sáng nay, hướng tiếp cận đường bộ sẽ được thông tuyến để thực hiện các biện pháp cứu hộ, cứu nạn điểm sạt lở tại Trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67.

40 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 băng rừng thoát hiểm 40 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 băng rừng thoát hiểm
Toàn cảnh thành phố Huế ngập trong nước lũ nhìn từ trên cao Toàn cảnh thành phố Huế ngập trong nước lũ nhìn từ trên cao

https://vtc.vn/hue-don-toan-luc-tim-kiem-dua-nan-nhan-ra-khoi-diem-sat-lo-trong-hom-nay-ar574892.html

vtc.vn