Đội tuyển Thái Lan sẽ có các đợt tập trung ngắn hạn nhằm hướng đến các giải đấu vào năm 2021.

Huấn luyện viên Akira Nishino

vừa công bố kế hoạch dự kiến tập trung của đội tuyển Thái Lan. Ông cùng các học trò sẽ có các đợt tập trung ngắn hạn vào tháng 10 và tháng 11 nhằm hướng đến các giải đấu quan trọng trong năm 2021 là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup. Thời gian cụ thể sẽ được chiến lược gia người Nhật Bản tiết lộ sau khi gửi báo cáo và xin ý kiến từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT).

Cũng giống như thầy Park, thời gian qua huấn luyện viên Nishino dành rất nhiều thời gian để dự khán và “xem giò” các cầu thủ tại Thái League. Theo tờ Siam Sport, ngày 6.9 ông Nishino sẽ tiếp tục “vi hành” đến sân SCG để theo dõi trận giao hữu giữa Muangthong United và Chonburi, từ đó tiếp tục sàng lọc cầu thủ trước khi công bố danh sách đội tuyển Thái Lan trong các đợt hội quân. Đáng chú ý, thủ thành Đặng Văn Lâm cũng sẽ ra sân trong trận đấu này.

huan luyen vien nishino chot ke hoach tap trung doi tuyen thai lan
Đội tuyển Thái Lan sẽ hội quân vào tháng 10 và tháng 11 tới đây. Ảnh: AFF

Tại vòng loại World Cup 2022, Thái Lan đang xếp vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng bảng G, kém đội tuyển Việt Nam đúng 3 điểm. Trong hai lần đối đầu nhau ở giải đấu này, Việt Nam và Thái Lan bất phân thắng bại khi cả 2 trận đấu đều kết thúc với tỷ số hoà 0-0. Ở những lượt trận còn lại, đoàn quân của huấn luyện viên Nishino lần lượt đối đầu với Indonesia, UAE và Malaysia.

Với sân chơi AFF Cup, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang hướng đến việc sử dụng nhiều cầu thủ trẻ nhằm giảm tải gánh nặng cho các trụ cột trong năm 2021. FAT cho rằng đây sẽ là bước đi cần thiết để các cầu thủ trẻ có đủ hành trang vươn tới những giải đấu Châu Á và thế giới trong tương lai.

MINH PHONG

Đội tuyển Thái Lan gặp vấn đề với HLV Nishino Đội tuyển Thái Lan gặp vấn đề với HLV Nishino
Hiệp hội Bóng đá Thái tìm cách sớm đưa ông Akira Nishino quay lại làm việc Hiệp hội Bóng đá Thái tìm cách sớm đưa ông Akira Nishino quay lại làm việc

https://laodong.vn/bong-da/huan-luyen-vien-nishino-chot-ke-hoach-tap-trung-doi-tuyen-thai-lan-832833.ldo

laodong.vn