Quốc tế
20/03/2024 15:49Houthi phóng tên lửa vào tàu Mỹ
Trên kênh truyền hình Al-Masirah, phát ngôn viên Houthi Yahya Saree đã xác nhận thông tin về vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào một tàu chở dầu của Mỹ. Phong trào này cũng thực hiện một vụ tấn công tương tự vào Eilat - cảng duy nhất của Israel trên Biển Đỏ.
Theo Reuters, vụ tấn công xảy ra vào ngày 19-3 (giờ địa phương), khi tàu MADO mang cờ quần đảo Marshal đang trong hành trình vận chuyển khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) từ Arab Saudi đến Singapore.
Houthi cho rằng, MADO là tàu của Mỹ. Nhưng thông tin từ Equasis (cơ sở dữ liệu trực tuyến về vận tải hàng hải) cho thấy, con tàu này thuộc sở hữu của Công ty Thương mại và vận tải Naftomar (Hy Lạp).
Mỹ, Israel và Naftomar hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ tấn công mới nhất do Houthi thực hiện.
Kể từ khi xung đột ở Dải Gaza bùng phát, Houthi thường xuyên nhắm mục tiêu vào các tàu thương mại có liên hệ với Israel hoạt động ở Biển Đỏ, gây ra cuộc khủng hoảng đối với tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới.
Trong động thái đáp trả, liên minh do Mỹ dẫn đầu dưới tên gọi “Chiến dịch Người bảo vệ thịnh vượng” đã tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào các địa điểm của Houthi ở Yemen kể từ ngày 12-1. Houthi tuyên bố, mọi tàu của Mỹ và Anh đều trở thành mục tiêu tấn công của phong trào này.
https://hanoimoi.vn/houthi-phong-ten-lua-vao-tau-my-661233.html
- Danh sách nhóm có nguy cơ rối loạn tâm thần được đề xuất đưa vào diện giám sát (13:31)
- Ngoại trưởng Iran: 'Chúng tôi đang chờ bộ binh của Mỹ' (2 giờ trước)
- 94 người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Vũng Tàu (3 giờ trước)
- Lionel Messi dự lễ vinh danh tại Nhà Trắng, tặng quà đặc biệt cho ông Trump (3 giờ trước)
- Chân dung hai kẻ cầm đầu hệ thống Xôi Lạc TV (3 giờ trước)
- Sau Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đe dọa Cuba (4 giờ trước)
- Tại sao Iran có thể phóng tên lửa trong khi không phận bị khoá chặt? (4 giờ trước)
- Mỹ tuyên bố đánh chìm hơn 30 tàu của Iran kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột (4 giờ trước)
- Sáng 6-3, giá vàng giảm 2,2 triệu đồng/lượng (4 giờ trước)
- Mỹ - Venezuela đồng ý khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự (5 giờ trước)