Sau 3 tháng tái phát dịch COVID-19 tại tỉnh Khánh Hòa, các cơ sở y tế ở địa phương này đã nỗ lực điều trị khỏi bệnh hơn 92% số ca nhiễm SARS-CoV-2.

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong số 20 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới phát sinh ở địa phương này từ 17h chiều 23/9 đến 12h trưa 24/9, có 1 ca trong cộng đồng ở TP Nha Trang sau 18 ngày không ghi nhận F0.

Theo đó, từ ngày 23/6 đến trưa nay 24/9, toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 7.612 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 84 ca tử vong, 7.011 người đã xuất viện, đạt tỷ lệ 92,1%, 601 trường hợp còn lại đang được điều trị COVID-19 tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Hơn 92% ca nhiễm SARS-CoV-2  ở Khánh Hòa được điều trị khỏi bệnh. -0

Tình nguyện viên đến các khu dân cư ở TP Nha Trang thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người dân.

Theo văn bản mới đây của UBND tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 24/9, người dân ở các thôn, tổ dân phố trong vùng xanh và vùng vàng tại các huyện Vạn Ninh, Cam Lâm, Diên Khánh, thị xã Ninh Hòa, TP Nha Trang, TP Cam Ranh được phép tập thể dục trong công viên, tham gia hoạt động thể thao ngoài trời (như tennis, golf,...) nhưng phải tuân thủ quy tắc 5K.

Bên cạnh đó, các cơ sở, cửa hàng kinh doanh, cung cấp dịch vụ và sửa chữa điện, nước, viễn thông, xe máy, ô tô, dịch vụ cắt tóc gội đầu, bán hàng tạp hóa được hoạt động, nhưng phải đăng ký và được UBND cấp xã đồng ý khi đã bảo đảm đầy đủ các biện pháp an toàn về phòng, chống dịch COVID-19…

Người bán hàng phải thực hiện các quy định về phòng dịch, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, hoặc đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ hai sau 14 ngày, hoặc người đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 và hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Hữu Toàn

Việt Nam đang sử dụng loại thuốc nào điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19? Việt Nam đang sử dụng loại thuốc nào điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19?
Tin vui trong nghiên cứu thuốc điều trị COVID-19 tại Việt Nam Tin vui trong nghiên cứu thuốc điều trị COVID-19 tại Việt Nam