Quốc tế
06/04/2021 19:09Hơn 150 người chết vì lũ quét ở Indonesia, Đông Timor
Cơ quan quản lý thảm họa Indonesia hôm nay thông báo đã ghi nhận 130 người chết tại một nhóm đảo xa xôi gần nước láng giềng Đông Timor, quốc gia cũng ghi nhận 27 người thiệt mạng vì lũ quét, lở đất từ cuối tuần qua.
Lực lượng cứu hộ ở Indonesia đang tiếp tục chạy đua với thời gian để tìm kiếm hơn 70 người vẫn mất tích và huy động cả máy đào để dọn dẹp đống đổ nát. Mưa lớn xối xả do bão Seroja đã gây lũ quét và lở đất từ ngày 3/4, tàn phá nhiều khu vực ở nước này, khiến hàng nghìn người phải sơ tán.
Giới chức Indonesia cho biết hàng nghìn ngôi nhà, nhiều bệnh viện, trường học và cầu cống, đường giao thông bị phá hủy do lũ quét, lở đất. Người phát ngôn cơ quan quản lý thảm họa Indonesia Raditya Djati nhận định tình hình thời tiết vẫn diễn biến phức tạp trong vài ngày tới.
![]() |
| Trận lũ quét tàn phá khu vực đảo Lembata, tỉnh Đông Flores, hôm 4/4, khiến cây cối đổ rạp và nhiều căn nhà tốc mái. Ảnh: AFP. |
Tổng thống Joko Widodo đã gửi lời chia buồn tới người dân chịu ảnh hưởng từ lũ quét, lở đất, đồng thời kêu gọi mọi người tuân thủ chỉ đạo của lực lượng cứu hộ cứu nạn tại hiện trường.
"Tôi đã yêu cầu tiến hành các nỗ lực ứng phó thiên tai khẩn trương nhất có thể, chẳng hạn như hỗ trợ dịch vụ y tế, cung cấp dịch vụ hậu cần và các nhu yếu phẩm cho người dân phải sơ tán", Tổng thống Widodo nói.
Tại Đông Timor, thủ đô Dili cũng trải qua lũ quét nghiêm trọng, gây đứt gãy nhiều đoạn đường và làm ngập lụt cả phủ tổng thống. Phó thủ tướng Đông Timor Jose Reis cho biết đây là thảm họa tồi tệ nhất ở khu vực này trong 40 năm qua.
| Lũ quét cuốn sập 6 nhà dân ở Quảng Ngãi
6 ngôi nhà ở xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi bị đổ sập hoàn toàn sau trận lũ quét kinh hoàng. |
| Điện Biên: Lũ quét cuốn trôi nhiều trường học, nhà ở
Trong 2 ngày 16.8 và 17.8, tại địa bàn xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên xảy ra tình trạng mưa lớn gây ... |
- Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam (10:34)
- Giá xăng dầu biến động mạnh, ngăn chặn buôn lậu xăng dầu qua biên giới (10:16)
- 16 máy bay quân sự Mỹ bị phá hủy từ khi bắt đầu chiến sự với Iran (10:02)
- Yếu thế, tài xế Grab phải đăng clip để tự bảo vệ, sao lại chặn kế sinh nhai? (54 phút trước)
- Iran đề xuất áp thuế và lệ phí ở eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Hungary, Slovakia tiếp tục phủ quyết khoản viện trợ 90 tỷ euro cho Ukraine (1 giờ trước)
- Giá vàng tiếp tục lao dốc, xuống thấp nhất từ đầu tháng 2 (1 giờ trước)
- Sau chỉ đạo của Giám đốc Công an Hà Nội, vỉa hè vẫn bị tái lấn chiếm (1 giờ trước)
- Tổ hợp lọc dầu lớn nhất Israel trúng tên lửa của Iran (1 giờ trước)
- Khủng hoảng dầu mỏ lan rộng, ông Trump có cần Trung Quốc giúp đỡ? (2 giờ trước)
