Hơn 1.000 học sinh ở ngoại thành Hà Nội "nghỉ ốm" trong hai ngày: Phòng GD&ĐT lên tiếng

Hai ngày vừa qua, người dân ở 3 xã thuộc huyện Mê Linh cho hơn 1.000 học sinh nghỉ học để phản đối việc xây Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước.

Sáng 15/11, trả lời VTC News, bà Trần Thị Lan - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, thông tin hơn 1.000 học sinh nghỉ học trong hai ngày 14 và 15/11 là đúng. Nhưng lý do các em học sinh nghỉ học vì bị ốm là không chính xác.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh nhiều người hoang mang và nghi ngại khi chỉ hai ngày, hàng loạt học sinh tại ba xã Thanh Lâm, Tam Đồng, Tiến Thắng cùng thuộc huyện Mê Linh nghỉ học. Các học sinh ở rải rác các cấp mầm non, tiểu học, THCS và THPT.

hon 1000 hoc sinh o ngoai thanh ha noi nghi om trong hai ngay phong gddt len tieng
Bà Trần Thị Lan – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh.

Theo bà Lan, việc hơn 1.000 học sinh trên địa bàn huyện nghỉ học là do người dân đang biểu tình, chống đối việc xây dựng Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước (ở xã Thanh Lâm, Mê Linh, Hà Nội).

"Ngay khi sự việc xảy ra chúng tôi lập tức gửi báo cáo cho UBND huyện Mê Linh, Sở GD&ĐT, đồng thời tổ chức cuộc họp với hiệu trưởng các trường có học sinh nghỉ học, ban đại diện cha mẹ học sinh và giáo viên chủ nhiệm.

Trong cuộc họp, chúng tôi đề nghị nhà trường cùng giáo viên và ban đại diện cha mẹ học sinh tuyên truyền cho các bậc phụ huynh không được vi phạm vào quyền và nghĩa vụ của học sinh bởi hành vi đó là vi phạm pháp luật", bà Lan nói.

Đến thời điểm này, các học sinh vẫn tiếp tục nghỉ. Nếu sang tuần tới tình trạng này còn tiếp diễn thì Phòng sẽ báo cáo lên các cấp lãnh đạo thành phố để nhờ cơ quan chức năng can thiệp.

Dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước triển khai từ năm 2011, có tổng diện tích 6,4 ha, do Công ty Cổ phần Đầu tư Hoa Sen Vàng làm chủ đầu tư. Dự án đã bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và thành phố có quyết định thu hồi, giao đất được 5,7 ha cho Công ty Hoa Sen Vàng.

Dự án được xác định có vai trò quan trọng giải quyết an sinh xã hội. Tuy nhiên suốt từ năm 2011 đến nay dự án vẫn chưa thể thi công, dù cơ sở pháp lý, công tác bồi thường...đều đảm bảo đúng quy định. Hầu hết người dân trong vùng không đồng tình khiến dự án chậm tiến độ. Họ không muốn nghĩa trang ở cạnh nơi sinh sống.

hon 1000 hoc sinh o ngoai thanh ha noi nghi om trong hai ngay phong gddt len tieng Hàng trăm học sinh nghỉ học sau vụ cháy kho Rạng Đông

320 trên tổng số 1.310 học sinh trường Tiểu học Hạ Đình nghỉ học hôm nay, 10 ngày sau vụ cháy nhà kho Rạng Đông ...

hon 1000 hoc sinh o ngoai thanh ha noi nghi om trong hai ngay phong gddt len tieng Hàng trăm học sinh ở Thái Bình nghỉ học do sợ lây bệnh từ người bạn đã thiệt mạng

Thấy một bạn cùng trường thiệt mạng vì viêm não cấp và cúm mùa, hàng trăm học sinh ở Thái Bình nghỉ học nhiều ngày ...

/ vtc.vn