Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán liên tiếp 14 ngày , trong khi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 7 ngày. Điều này khiến nhiều phụ huynh lo lắng không biết gửi con ở đâu trong thời gian trước và sau Tết.
Nghỉ tết 14 ngày học sinh vui phụ huynh lo (ảnh Nhật Hồ)

Thông báo chính thức của Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 từ ngày 20.1 đến hết ngày 2.2 (từ ngày 26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 9 tháng Giêng năm Canh Tý).

Tất cả học sinh các cấp sẽ đi học trở lại vào ngày 3.2 (nhằm mùng 10 tháng Giêng năm CanhTý). Như vậy, học sinh Bạc Liêu sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 14 ngày.

Trong khi đó, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Cà Mau cũng công bố lịch nghỉ tết đối với học sinh trong tỉnh. Theo đó, học sinh được nghỉ 14 ngày liên tiếp kể từ ngày 20.1 (26 Tết) đến hết ngày 2.2 (tức mùng 9 tháng giêng).

hoc sinh nghi tet gan nua thang phu huynh nhao nhao tim cho gui con
Học sinh Cà Mau cũng được nghỉ Tết liên tục 14 ngày (ảnh Nhật Hồ)

Chị Nguyễn Thị Trang, một công chức tại Bạc Liêu lo lắng: “Tôi có hai con đều học cấp tiểu học, chồng cũng là cán bộ. Theo quy định hai vợ chồng tôi phải làm việc đến hết ngày 22.1 (tức 28 tết) trong khi mấy đứa nhỏ đã nghỉ. Giờ không biết gửi nó ở đâu để đi làm”.

Đồng quan điểm này, chị Quyên, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu cho rằng: “Cho học sinh nghỉ Tết quá nhiều gây khó cho phụ huynh. Bởi chúng tôi còn đi làm trong khi tụi nhỏ đã nghỉ. Nghỉ nhiều quá, tôi lo sau Tết tụi nó sẽ chậm tiếp thu bài”.

Từ Cà Mau, chị Nguyễn Hồng Nga, Phường 5, Thành phố Cà Mau đề xuất: “Theo tôi nên cho học sinh nghỉ Tết đúng bằng với lịch nghỉ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là hợp lý. Thay vì nghỉ Tết nhiều nên dành thời gian nghỉ hè cho các em nhiều hơn sẽ vẹn cả đôi đường”.

Chị Quyên tìm giải pháp pháp là gửi con về quê. Tuy nhiên, không phải quê ai cũng gần. Nên việc tìm chỗ gửi con là điều khó khăn đối với phụ huỳnh.

Lý giải của Sở Giáo dục Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu, việc nghỉ Tết 14 ngày là có xem xét đến các vấn đề xã hội; nhất là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành giáo dục. Giáo viên cần nghỉ ngơi sau khi đã tổ chức cho các em thi học kỳ I.

NHẬT HỒ

Ảnh: Sau Hà Tĩnh, Nam Định, phụ huynh Hà Nội xếp hàng ngay ngắn chờ đón con

Phố Thi Sách quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội không còn tình trạng ùn tắc giao thông vì cha mẹ không ai bảo ai đều ...

"Đóng tiền ít, phụ huynh khác sẽ phải bù để nuôi con chị"

Nữ hiệu trưởng mầm non ở Hà Tĩnh cho rằng các khoản tự nguyện trong khuôn khổ cho phép. Bà đặt giả thiết, ai cũng ...

Thầy hiệu trưởng tự ý san sẻ học bổng của học sinh nghèo, phụ huynh bức xúc

Hiệu trưởng Trường Tiểu học La Văn Cầu Đắk Lắk tự ý gom học bổng dành cho học sinh nghèo hiếu học rồi chia đều ...

https://laodong.vn/xa-hoi/hoc-sinh-nghi-tet-gan-nua-thang-phu-huynh-nhao-nhao-tim-cho-gui-con-776219.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: