Hậu trường - Chính khách
05/10/2019 16:36Hoàng tử Harry kiện nhiều báo Anh
"Chúng tôi xác nhận Công tước xứ Sussex đã khiếu nại. Hiện chúng tôi không có bình luận nào", theo thông cáo của News Group Newspapers, chủ sở hữu nhật báo Sun. Hãng thông tấn Anh Press Association xác nhận thông tin và cho biết tờ Daily Mirror cũng có liên quan nhưng không nêu chi tiết.
Điện Buckingham xác nhận các đơn khiếu nại liên quan đến "hoạt động chặn tin nhắn thư thoại bất hợp pháp". Trước đó ba ngày, Hoàng tử Harry kiện Mail on Sunday vì xâm phạm quyền riêng tư sau khi tờ báo công bố bức thư Công nương Meghan gửi cho anh.
![]() |
| Hoàng tử Harry (phải) và Công nương Meghan tại Johannesburg ngày 2/10. Ảnh: Guardian. |
Hoàng tử Harry chỉ trích gay gắt các đơn vị truyền thông ráo riết săn lùng thông tin về công nương Meghan như cách họ từng làm với mẹ của anh. Công nương Diana qua đời năm 1997 trong một vụ tai nạn khi đang tránh né thợ săn ảnh. "Kiện một tờ báo chưa chắc là điều an toàn, nhưng là điều đúng đắn bởi nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là lịch sử lặp lại", Hoàng tử Harry cho biết trong thông báo được đăng trên trang web của Hoàng gia Anh.
Harry và Meghan trả tiền cho vụ kiện bằng các quỹ tư nhân và không sử dụng ngân sách. Nếu Meghan nhận được bồi thường, số tiền sẽ được trao cho một tổ chức từ thiện chống lại hành vi bắt nạt.
Hoàng tử Harry là cháu của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, xếp thứ sáu trong danh sách thừa kế ngai vàng. Harry từng chỉ trích những bình luận "ẩn chứa thái độ phân biệt chủng tộc" về Meghan, nữ diễn viên da màu trở thành công nương Anh năm ngoái.
Nguyễn Tiến (Theo AFP)
- Siêu thiết giáp Nhật khiến tình báo Mỹ nhầm lẫn đến phút chót (2 giờ trước)
- Mỹ sản xuất đồng xu 1 USD có hình ông Trump (3 giờ trước)
- Quân đội Mỹ tấn công tàu cố gắng vượt qua lệnh phong tỏa cảng Iran (4 giờ trước)
- Kỹ sư vũ trụ lương vỏn vẹn chục triệu sẽ thu nhập ra sao? (4 giờ trước)
- Green i-Park tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hàn Quốc (4 giờ trước)
- Thua ngược Argentina, HLV Tuchel không nhận sai: Đội Anh đá hay, không hối tiếc (4 giờ trước)
- PV GAS: Linh hoạt thích ứng, vững vàng duy trì đà tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm 2026 (5 giờ trước)
- Mẹ Messi: Cả nhà khóc suốt trận Argentina thắng Anh (5 giờ trước)
- Sửa Luật Dầu khí: Cần hoàn thiện cơ chế để đánh thức tiềm năng CCS ngoài khơi (5 giờ trước)
- Kiến tạo 2 bàn hạ tuyển Anh, Messi chỉ ca ngợi đồng đội (5 giờ trước)
