Chuyện Sao
10/09/2019 16:24Hoài Linh cúng tổ nghề sân khấu
Lần thứ tư Hoài Linh làm lễ giỗ tổ tại nhà thờ của gia đình vào trưa 9/9 (tức ngày 11/8 âm lịch). Trước giờ dâng hương, anh không giấu đôi chút lo lắng khi sửa soạn mọi việc, chỉnh từng chiếc áo lễ của đoàn dâng hương. Nhiều ngày trước, Nghệ sĩ Ưu tú tự tay chăm chút từng góc nhà thờ tổ, khuôn viên sân vườn để có không gian như ý đón hàng trăm khán giả, đồng nghiệp về dự lễ.
![]() |
| Hoài Linh thực hiện nghi thức cúng tổ. Ảnh: Kiều Anh Kiệt. |
Khoảng 14h30, tại sảnh chính của nhà thờ diễn ra nghi thức dâng hương. Các nghệ sĩ Chí Tài, Dương Triệu Vũ, diễn viên Hứa Minh Đạt... góp mặt, cùng bày mâm lễ, bày tỏ lòng tri ân các bậc tiền nhân. Một số nghệ sĩ biểu diễn văn nghệ phục vụ khán giả, trong đó có Phương Mỹ Chi. Sau khi thắp hương ở gian thờ, khán giả nhận túi quà gồm nước uống, trái cây, bánh... như món lộc.
"Năm nào tôi cũng tham gia lễ cúng tại nhà thờ tổ của anh Hoài Linh. Không khí trang nghiêm ở đây truyền cho tôi nhiệt tâm về tình yêu nghề, gắn bó với sân khấu", ca sĩ Pha Lê nói.
![]() |
| Nghệ sĩ Chí Tài tại lễ dâng hương ở nhà thờ tổ Hoài Linh. Ảnh: Kiều Anh Kiệt. |
Ngoài dâng hương, mọi người cũng tham quan nhà thờ tổ rộng 500 m2 được xây dựng trên mảnh đất 7.000 m2 của Hoài Linh. Nhiều năm qua, công trình tâm nguyện của anh là nơi làm lễ, cúng bái, hội ngộ của giới nghệ sĩ lẫn khán giả
Theo truyền thống ngành sân khấu, ngày 12/8 âm lịch hàng năm là ngày giỗ tổ, nhằm tri ân các bậc tiền hiền và là dịp nghệ sĩ hội ngộ, chia sẻ chuyện đời chuyện nghề.
Tâm Giao
- Du khách Việt sẵn sàng lên kế hoạch cho cả một hành trình để "đu" concert (18:19)
- Đến năm 2050, cả nước có 46 tuyến cao tốc với tổng chiều dài hơn 10.100km (18:04)
- FIFA tăng số đội dự World Cup: Bóng đá Việt Nam cần nhiều hơn một giấc mơ (49 phút trước)
- Cho vay đầu tư ra nước ngoài: NHNN chuẩn hóa điều kiện và mức cho vay (1 giờ trước)
- Sáng đo huyết áp, chiều tập yoga, người già Hà Nội sống vui ở 'ngôi nhà thứ hai' (1 giờ trước)
- Tin nắng nóng diện rộng trên 36°C ở miền Bắc và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (1 giờ trước)
- Vì sao bất động sản vẫn chưa xuất hiện “làn sóng” giảm giá (2 giờ trước)
- Trung lập chiến lược - lợi thế cạnh tranh mới của châu Á (2 giờ trước)
- Tiết kiệm điện: Khoản đầu tư cho năng lực cạnh tranh (2 giờ trước)
- Chuyện mới trên giàn khoan (Kỳ 2) (2 giờ trước)

