Người đẹp
14/05/2021 23:20Hoa hậu Myanmar giơ thông điệp cầu nguyện cho đất nước
Trong phần thi trang phục dân tộc hôm 13/5 (sáng 14/5 giờ Hà Nội), đại diện Myanmar Thuzar Wint Lwin tại Miss Universe 2020 đã mặc một chiếc váy đính đá lấp lánh, thể hiện cho các loại vải dệt truyền thống của đất nước.
Ở cuối màn trình diễn, người đẹp Lwin gây chú ý khi giơ cao thông điệp "Cầu nguyện cho Myanmar", như một lời nhắc nhở với cộng đồng cuộc tế về khủng hoảng chính trị đang xảy ra ở nước này sau cuộc đảo chính quân sự đầu tháng hai.
Video ghi lại màn trình diễn của hoa hậu Myanmar nhanh chóng lan truyền khắp mạng xã hội, với hơn 450.000 lượt xem và hơn 15.000 lượt thích trên Twitter của ban tổ chức Miss Universe 2020. Nhiều người dùng Twitter ca ngợi Lwin là một người đẹp dũng cảm, đại diện cho tiếng nói của người dân quê hương.
Trước khi lên đường tới Florida, Mỹ để dự thi, hoa hậu Lwin liên tục lên tiếng phản đối cuộc đảo chính quân sự, yêu cầu trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi. Người đẹp Myanmar còn trực tiếp xuống đường tham gia các cuộc biểu tình chống chính quyền quân sự.
Bên cạnh Lwin, nhiều hoa hậu, người đẹp Myanmar đã kêu gọi khôi phục chính phủ dân sự và phản đối lực lượng quân đội đang nắm quyền. Cựu hoa hậu Htar Htet Htet hôm 11/5 thông báo gia nhập phiến quân ở khu vực biên giới và sẵn sàng cầm súng đấu tranh chống chính quyền quân sự.
Người đẹp Han Lay, 22 tuổi, đại diện của Myanmar tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế năm nay, cũng từng "khẩn thiết kêu gọi cộng đồng quốc tế" hỗ trợ đất nước trong bối cảnh hàng trăm người đã thiệt mạng hậu đảo chính quân sự.
Quân đội Myanmar nắm quyền sau khi tiến hành cuộc đảo chính chóng vánh ngày 1/2 và tuyên bố sẽ ổn định đất nước, song căng thẳng tại quốc gia này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi các cuộc biểu tình nổ ra chống chính quyền quân sự. Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị (AAPP) cho biết lực lượng an ninh Myanmar đã bắn chết ít nhất 780 người biểu tình, trong đó có hơn 50 trẻ nhỏ, và bắt giam hơn 3.800 người.
Ngọc Ánh (Theo Rappler)
| An ninh Myanmar bắt nam người mẫu
Lực lượng an ninh Myanmar hôm nay bắt Paing Takhon, một người mẫu kiêm diễn viên nổi tiếng, vì công khai phản đối cuộc đảo ... |
| Hoa hậu Hòa bình Myanmar bị truy nã
Miss Grand Myanmar, Han Lay, bị quân đội phát lệnh bắt giữ sau khi cô phát biểu về vấn đề bạo động của đất nước ... |
- Những người sắp qua đời thường có một số giấc mơ giống nhau (1 giờ trước)
- Nắng nóng diện rộng sắp quay trở lại miền Trung và miền Nam (2 giờ trước)
- Nàng hậu dòng dõi 'trâm anh thế phiệt', giữ kỷ lục thông thạo 5 ngoại ngữ (2 giờ trước)
- Ra mắt Vinhomes Hải Vân Bay - biểu tượng đô thị vịnh biển toàn cầu (2 giờ trước)
- Khoang giường nằm hạng phổ thông lần đầu xuất hiện trên máy bay (2 giờ trước)
- Vì sao vitamin K2 được coi là "đồng minh" trong cuộc chiến chống ung thư? (3 giờ trước)
- USD phục hồi trong thận trọng khi căng thẳng Mỹ - Iran tái diễn (3 giờ trước)
- Già hóa dân số ở Việt Nam và bài toán phát triển trong giai đoạn mới (3 giờ trước)
- Các ông lớn dầu khí "rục rịch" rời điểm nóng Trung Đông (4 giờ trước)
- Tuyển sinh 2026: Tăng sàng lọc, chuẩn hóa chất lượng (4 giờ trước)