Thể thao
12/05/2025 01:00Hòa đương kim vô địch châu Á, đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng
Cả đội tuyển Việt Nam và Iran đều chắc suất vào tứ kết trước khi bước vào trận đấu chiều 11/5. Đội tuyển Việt Nam nắm lợi thế nhờ hơn chỉ số phụ. Thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Đình Hoàng giữ được ngôi đầu bảng sau khi chia điểm với Iran trong trận đấu không bàn thắng.
Các cầu thủ Việt Nam nhập cuộc tốt hơn và chơi lấn lướt. Dù vậy, Trịnh Nguyễn Thanh Hằng và đồng đội gặp khó khăn trước đội hình phòng ngự chặt chẽ của Iran. Đội tuyển Việt Nam chuyền hỏng nhiều và không tạo ra sức ép cũng như cơ hội trước khung thành đối phương.
Đội tuyển Việt Nam hòa Iran.
Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, Iran dường như không muốn tấn công. Đội bóng Tây Á không cho thấy quyết tâm trong hoàn cảnh phải thắng để chiếm ngôi đầu bảng. Điều này được thể hiện rõ trong hiệp 2.
Hầu hết các pha bóng ở nửa sau của trận đấu diễn ra ở nửa sân phía Iran. Đội tuyển Việt Nam ép sân nhưng hiếm khi tạo ra cơ hội. Trong khi đó, các cầu thủ Iran chỉ chuyền qua lại ở sân nhà.
Kể cả khi có cơ hội tấn công, đội bóng Tây Á cũng không dâng cao đội hình. Một số tình huống cầu thủ Iran chọn chuyền về dù trước mặt là khoảng trống lớn hướng đến khung thành đội tuyển Việt Nam.
Cuối trận, đội tuyển Việt Nam tạo ra một số cơ hội nhưng không ghi được bàn thắng. Hòa 0-0 với Iran, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Đình Hoàng đứng đầu bảng B. Đội tuyển Việt Nam bất bại (thắng 2 trận, hòa 1 trận, giành được 7 điểm) trước vòng tứ kết.
Đối thủ tiếp theo của đội tuyển Việt Nam là đội nhì bảng C (Nhật Bản hoặc Thái Lan). Trong khi đó, Iran gặp đối thủ được đánh giá là nhẹ hơn - Đài Loan (Trung Quốc) ở vòng tứ kết.
https://vtcnews.vn/hoa-duong-kim-vo-dich-chau-a-doi-tuyen-viet-nam-dung-dau-bang-ar942674.html
- Cùng đi thỉnh kinh, vì sao Trư Bát Giới không thành Phật? (21/04/26 21:30)
- Đường Tăng phong lưu nhất 'Tây du ký': U70 chật vật mưu sinh (21/04/26 21:00)
- Dàn sao phim Hoa cỏ may sau 25 năm: Người thành 'nữ hoàng', người ở ẩn kín tiếng (21/04/26 20:33)
- 'Gã điên' khiến võ thuật Trung Quốc chao đảo, 10 năm sau biến mất không dấu vết (21/04/26 19:30)
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (21/04/26 17:30)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (21/04/26 17:20)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (21/04/26 17:15)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (21/04/26 16:20)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (21/04/26 15:15)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (21/04/26 15:00)