HLV trưởng Park Hang-seo lần đầu lên tiếng về vị trí đội trưởng ĐT Việt Nam

Ngày 6/1, theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ đầu tiên về mục tiêu trong năm 2022 đồng thời tiết lộ nguyên nhân việc thay đổi trong ban cán sự ĐTQG Việt Nam.

Theo đó HLV trưởng Park Hang-seo cùng với các thành viên Ban huấn luyện (BHL) và các cầu thủ ĐT Việt Nam đã có buổi gặp gỡ để tổng kết lại một năm hoạt động. Họ đã dành khá nhiều thời gian để đánh giá hành trình của năm 2021 vừa qua với cả những khoảnh khắc thăng trầm. HLV Park Hang-seo và tất cả các thành viên đội tuyển đều thống nhất quan điểm và kết luận rằng, việc quan trọng hàng đầu của toàn đội trong năm mới là trở lại thời điểm bắt đầu và trở lại tinh thần như hồi mới bắt đầu.

3.jpg -0

HLV Park Hang-seo cùng ĐTQG Việt Nam sẽ có nhiều "chiến dịch" quan trọng trong năm 2022. Ảnh: VFF.

“Vào ngày đầu tiên của năm mới, chúng tôi đã nhìn lại hành trình đã qua trong năm 2021. Có rất nhiều thách thức mà chúng tôi phải đối mặt với tư cách là một đội bóng. Có những thách thức chúng tôi có thể vượt qua, nhưng cũng có những vấn đề lại rất khó khăn. Ví dụ, các hướng dẫn và hạn chế về cách ly do COVID-19 đã buộc các cầu thủ phải ở trong một khu vực bó hẹp trong thời gian dài. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của họ", HLV Park Hang-seo cho biết.

"Nhiều người chia sẻ rằng, chặng đường đạt được thành công từ năm 2018 đến nay đã không thể duy trì được động lực, khả năng cạnh tranh và niềm đam mê để đạt được thành tích cao hơn. Quay trở lại thời điểm chúng ta mới bắt đầu vào năm 2018, có nghĩa là chúng ta quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường, nhưng với những khát vọng và hoài bão lớn lao. Trở lại vị thế ban đầu để cho một khởi đầu mới là bài học tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. BHL, bao gồm cả tôi và tất cả những người có liên quan đến đội tuyển cần phải đổi mới tư duy của mình, với cùng mục tiêu để hướng tới một năm 2022 thành công”, HLV Park Hang-seo nói.

2.jpg -0

Quế Ngọc Hải đã đảm nhiệm vị trí đội trưởng ĐTQG Việt Nam trong 3 năm qua. Ảnh: VFF.

Mới đây nhiều cơ quan báo chí đăng tải một thông tin bất ngờ với nội dung là Quế Ngọc Hải sẽ không còn là đội trưởng ĐT Việt Nam. Động thái trên đã khiến xuất hiện nhiều ý kiến khác nhau. Nói về vấn đề này ông Park Hang-seo cho biết đã có một cuộc nói chuyện với ban cán sự ĐT Việt Nam về việc cần tạo ra một bầu không khí mới để tạo ra động lực thi đấu.

"Sau buổi tập cuối cùng của đội vào ngày 3/1, tôi đã có một cuộc trò chuyện chân thành với đội trưởng và các đội phó. Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát của chúng tôi với thái độ tinh thần của người mới bắt đầu”, HLV Park Hang-seo cho biết.

Theo ông Park, các thủ lĩnh của đội tuyển quốc gia đều là những tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ. Quế Ngọc Hải đã là đội trưởng trong ba năm qua. Ban cán sự bao gồm các đội phó được giao trọng trách lớn là trở thành người dẫn dắt các tuyển thủ quốc gia. Giờ đây, BHL mong muốn giảm nhẹ gánh nặng cho vai trò của những thủ quân để họ cũng có thể tập trung vào việc thể hiện ở phong độ cao nhất.

Nguyễn Bình

HLV Viettel: ‘Quang Hải đi đâu, chúng tôi theo đó’ HLV Viettel: ‘Quang Hải đi đâu, chúng tôi theo đó’
Chuyện lạ ở V.league: Một CLB, hai HLV trưởng Chuyện lạ ở V.league: Một CLB, hai HLV trưởng
/ cand.com.vn