HLV Troussier không loại Công Phượng

HLV Troussier không loại tiền đạo Nguyễn Công Phượng bởi chấn thương của anh có thể bình phục trong ít ngày tới.

Theo nguồn tin của VTC News, chấn thương của Nguyễn Công Phượng không nghiêm trọng. Anh chỉ cần nghỉ ngơi ít ngày là có thể trở lại thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Đây là lý do HLV Philippe Troussier sẽ không loại tiền đạo sinh năm 1995 khỏi danh sách cầu thủ sang Indonesia.

Công Phượng vắng mặt trong buổi tập gần nhất cùng đồng đội. Những ngày vừa qua, Công Phượng cho thấy thể trạng tốt, anh đáp ứng được yêu cầu của HLV Troussier. Chấn thương cổ chân là rủi ro thường trực với bất kì cầu thủ nào. Họ có thể bị đau ngay trong các buổi tập bởi khối lượng vận động thay đổi đột ngột hoặc các tình huống xoay sở khó.

Hơn 1 năm qua, Công Phượng hầu như không ra sân trong các trận đấu chính thức tại Nhật Bản. Anh chỉ đá ít phút tại cúp Hoàng đế và phần lớn thời gian bị gạch tên khỏi danh sách đăng kí thi đấu của Yokohama FC. Khi đội bóng này xuống hạng, tình hình của Nguyễn Công Phượng chưa được cải thiện, anh tiếp tục phải ngồi dự bị hoặc xem đồng đội thi đấu trên khán đài.

Công Phượng chấn thương nhẹ.

Công Phượng chấn thương nhẹ.

HLV Troussier dành sự quan tâm cho cậu học trò khi ông trực tiếp sang Nhật Bản kiểm tra phong độ và thể trạng của Công Phượng. Anh được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam sau 9 tháng vắng mặt. Khi Tuấn Hải gặp chấn thương, HLV Troussier rất cần một cầu thủ có khả năng giữ bóng và đột phá như Công Phượng.

Trong các buổi tập, HLV Troussier liên tục điều chỉnh động tác của Nguyễn Công Phượng. Ông muốn tiền đạo này có được trạng thái tốt nhất và sẵn sàng vào sân thi đấu trước đối thủ mạnh như Indonesia. Tuy nhiên, chấn thương cổ chân khiến quá trình này bị gián đoạn.

HLV Troussier sẽ loại 5 người và mang 28 cầu thủ sang Indonesia. Đến thời điểm trước trận đấu, nhà cầm quân người Pháp sẽ đăng kí thi đấu 23 cầu thủ và có 5 cái tên nữa phải ngồi trên khán đài.

Đội tuyển Việt Nam có chuyến làm khách được dự báo đầy khó khăn trên sân Gelora Bung Karno. 5 ngày sau đó, đội tuyển Việt Nam trở về và tiếp đón đội tuyển Indonesia trên sân Mỹ Đình.

https://vtcnews.vn/hlv-troussier-khong-loai-cong-phuong-ar859367.html

MAI PHƯƠNG / VTC News