Hội quân ĐTQG, Công Phượng tái phát chấn thương

Công Phượng đã không góp mặt trong buổi tập chiều 17/3 của đội tuyển Việt Nam. Tiền đạo này bị tái phát chấn thương cũ và phải nghỉ tập để điều trị hồi phục.

Đây là lần đầu tiên Công Phượng trở lại đội tuyển Việt Nam kể từ tháng 10 năm ngoái. Chấn thương gặp phải Yokohama là một phần khiến Công Phượng không đảm bảo thể lực cho hai trận đầu ở vòng loại World Cup 2026 và sau đó là Vòng chung kết Asian Cup 2023.

430915202_1374604406522685_82980-1710682654973
Công Phượng tái phát chấn thương khi trở lại ĐTQG. Ảnh: VFF.

Nhằm đảo bảo chiều sâu lực lượng cho đội tuyển Việt Nam trong bối cảnh nhiều trụ cột không kịp hồi phục chấn thương như Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Tuấn Anh hay mới nhất là Phạm Tuấn Hải, đích thân HLV trưởng Philippe Troussier đã sang Nhật Bản để trực tiếp kiểm tra, đánh giá phong độ của Công Phượng trước khi ra quyết định triệu tập chân sút vào danh sách hội quân của đội tuyển Việt Nam cho hai trận đấu với Indonesia tại Vòng loại World Cup 2026.

Công Phượng đã tham gia tập luyện tại đội tuyển từ ngày 13/3, cùng chung nhóm tập với các tuyển thủ khác như Thành Chung, Xuân Mạnh, Đình Bắc, Việt Hưng, Hùng Dũng…Do các cầu thủ có mật độ thi đấu khác nhau tại giải V.League và Cúp quốc gia, nên việc phân nhóm các cầu thủ trong những buổi đầu tập luyện là điều cần thiết để tạo sự cân bằng về thể lực, phong độ giữa các cầu thủ, sau đó mới gộp lực lượng lại để triển khai các nội dung chính về kỹ chiến thuật. Việc tái phát chấn thương, dù không nghiêm trọng, nhưng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội ra sân của Công Phượng, trước mắt là chuyến đến làm khách trên sân Indonesia ngày 21/3 tới.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có một buổi tập nữa vào ngày mai (18/3). Tối cùng ngày, HLV trưởng Philippe Troussier sẽ chốt lại danh sách 28 cầu thủ cho chuyến đến làm khách tại sân Gelora Bung Karno.

Trong khi đó, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh đã ổn định vết khâu ở môi và sẵn sàng ra sân thi đấu. Trả lời báo chí trước buổi tập chiều 17/3,  Việt Anh cho biết sự tự tin lớn nhất của đội tuyển chính là tinh thần đoàn kết và sức mạnh tập thể. “Bất kỳ cầu thủ Việt Nam nào khi được khoác lên mình màu cờ sắc áo của Tổ quốc cũng đều nỗ lực để phát huy tất cả điểm mạnh của mình, chiến đấu vì niềm tự hào dân tộc”, Việt Anh cho biết.

Nguyễn Bình / CAND