HLV Park Hang Seo: "Thua trận rồi, tôi không có gì để nói"

HLV Park Hang Seo cho rằng không có gì để chia sẻ khi được hỏi về lý do tuyển Việt Nam không thể ghi bàn vào lưới Thái Lan.

"Tôi là HLV của đội thua trận này, nên cũng không có nhiều điều để nói", HLV Park Hang Seo thừa nhận sau trận hòa 0-0 của tuyển Việt Nam khi được hỏi tại sao không thể ghi bàn vào lưới Thái Lan.

Tuyển Việt Nam thi đấu đầy nỗ lực và tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn trong 90 phút lượt về, tuy nhiên, khả năng dứt điểm kém hiệu quả cộng với nỗ lực phòng ngự của tuyển Thái Lan đã biến thầy trò HLV Park Hang Seo trở thành cựu vương ở AFF Cup. Sau 2 trận, tuyển Việt Nam chia tay giải với tổng tỷ số thua 0-2.

Dù vậy, HLV Park Hang Seo khẳng định tuyển Việt Nam đã chơi hết sức và nỗ lực bằng tất cả những gì có thể nhằm lật ngược thế cờ.

HLV Park Hang Seo: 'Thua trận rồi, tôi không có gì để nói'  - 1
HLV Park Hang Seo.

"Tuyển Việt Nam đã ra sân với những con người tốt nhất và cố gắng hết sức có thể. Chúng tôi không vào được chung kết và thừa nhận thất bại này", HLV Park Hang Seo khẳng định.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng chia sẻ về quyết định tung Tuấn Anh vào sân, rồi lại rút ra nghỉ trong hiệp 2. Ngoài ra, ông cũng tung vào 2 cầu thủ đá biên là Xuân Mạnh, Văn Xuân, thay vì tăng cường cầu thủ tấn công ở thế tuyển VIệt Nam cần bàn gỡ.

"Chúng tôi thay Tuấn Anh là do phải đổi sơ đồ cho Thành Chung lên tấn công, nên bắt buộc phải thay 1 người, không có cách nào khác. Trong khi đó, Xuân Mạnh và Văn Xuân là hậu vệ nhưng có thiên hướng tấn công. Họ vào là để phục vụ tấn công", ông nói thêm.

Nói về tương lai của tuyển Việt Nam sau thất bại ở AFF Cup, HLV Park Hang Seo từ chối đề cập chi tiết. Ông chỉ chia sẻ: "Đó là chuyện tương lai tôi chưa nghĩ ra. Với tư cách HLV, tôi cũng không biết nói gì".

Sau AFF Cup, tuyển Việt Nam sẽ chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022, lần lượt gặp Australia (27/1) và Trung Quốc (1/2).

/ vtc.vn