Thể thao
30/11/2019 00:40HLV Mai Đức Chung tiếc vì không thắng đậm hơn
"Việt Nam thắng dễ dàng do hơn trình độ Indonesia. Trận này giống như đấu tập", HLV Mai Đức Chung nói trong họp báo sau trận. "Đội đã hoàn thành mục tiêu đề ra là thắng đậm, không bị thẻ phạt và chấn thương. Nhưng tôi tiếc vì các học trò bỏ lỡ nhiều cơ hội. Việt Nam đá với Indonesia trước Thái Lan, nên chúng tôi cần thắng đậm nhất có thể. Hiệp hai, các cầu thủ có phần trùng xuống".
![]() |
| HLV Mai Đức Chung tiếc vì Việt Nam không thắng đậm hơn. Ảnh: Đức Đồng. |
Việt Nam thắng Indonesia nhờ cú đúp của Nguyễn Thị Vạn, Nguyễn Thị Tuyết Dung và Huỳnh Như. Sáu bàn thắng được chia đều trong hai hiệp. Chiến thắng giúp Việt Nam giành suất vào bán kết, nhưng chưa chắc đứng đầu bảng. HLV 68 tuổi cho rằng Việt Nam gặp đội nào ở bán kết cũng không quan trọng.
"Chúng tôi đã gặp Myanmar và Philippines ở giải vô địch Đông Nam Á 2019. Tôi đã tính trước sẽ gặp lại một trong hai đội này ở bán kết. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi từng trận một", ông nói.
Thắng đậm Indonesia, đội nữ Việt Nam sẽ nhận tiền thưởng không nhỏ. "Khung thưởng cho mỗi trận thắng là 400 triệu đồng, nhưng tôi chưa hỏi lại. Còn tiền thưởng từ các nguồn khác là do lòng hảo tâm của người hâm mộ. Trận này người hâm mộ đến sân đông hơn, khiến các cầu thủ phấn khích", ông nhấn mạnh.
Đối thủ tranh vị trí đầu bảng với Việt Nam là Thái Lan, khi hai đội hòa 1-1 ở trận ra quân. Thái Lan sẽ gặp Indonesia ở lượt cuối vòng bảng ngày 2/12. HLV Indonesia, ông Rully Nere, lo ngại sức mạnh của Thái Lan. "Indonesia yếu nhất Đông Nam Á ở môn bóng đá nữ. Chúng tôi đang học hỏi từng ngày. Thái Lan mạnh và từng dự World Cup bóng đá nữ, nên chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn", ông Rully nói.
Bán kết bóng đá nữ diễn ra lúc 19h ngày 5/12, giờ Hà Nội.
Đức Đồng (từ Philippines)
| Thắng Indonesia 6-0, tuyển nữ Việt Nam vào bán kết SEA Games 30
Đội tuyển Việt Nam giành quyền vào bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 sau khi đánh bại Indonesia. |
| HLV Mai Đức Chung: "Hoà Thái Lan là kết quả công bằng"
Tiếc nuối khi đội nhà vuột chiến thắng, nhưng HLV tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung thừa nhận hoà 1-1 là kết quả công ... |
| Thủng lưới phút 88, tuyển nữ Việt Nam bị Thái Lan cầm hòa đáng tiếc
Đội tuyển Việt Nam đặt một chân vào bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 sau khi đánh bại kình địch Thái Lan. |
- Các cô dâu Tây đua nhau sang Việt Nam mua váy cưới vì vừa đẹp vừa rẻ (20:40)
- Tiến sĩ AI tuổi 26 và cú rẽ định mệnh từ trò chơi Flappy Bird (20:21)
- Miền Bắc tiếp tục mưa dông, đề phòng ngập úng, sạt lở (1 giờ trước)
- Jose Mourinho chốt hợp đồng 2 năm với Real Madrid (1 giờ trước)
- VN-Index tiếp tục lập đỉnh lịch sử mới (2 giờ trước)
- Thuê vỉa hè, lo chủ quán coi 'sổ đỏ nhà mình ra tận đường', xua đuổi người đi bộ (2 giờ trước)
- Chi phí World Cup đắt đỏ, khách sạn Bắc Mỹ nguy cơ ế phòng (2 giờ trước)
- Quảng cáo 'thuốc dự phòng HIV' sai sự thật, nhân viên y tế bị phạt 35 triệu đồng (3 giờ trước)
- Thấy bác sĩ nép sau cánh cửa phòng mổ, nhiều người tưởng 'trốn việc' và sự thật phía sau (3 giờ trước)
- New York Times: Quân đội Israel vận hành tiền đồn bí mật thứ hai tại Iraq để tấn công Iran (3 giờ trước)
