HLV Deschamps: Nếu không thích xem Pháp thì hãy chuyển kênh khác

HLV Didiers Deschamps phản ứng cứng rắn khi đội tuyển Pháp bị chê thiếu thi đấu thiếu thuyết phục.

"Nếu các bạn thấy chán thì hãy mở kênh khác xem. Chúng tôi không cần", HLV Didier Deschamps trả lời câu hỏi của phóng viên người Thụy Điển ở buổi họp báo.

"Kỳ EURO này rất đặc biệt, bởi mọi thứ đều khó khăn cho đội tuyển. Số bàn thắng thấp hơn các giải đấu trước. Chúng ta cần biết cách chia sẻ cảm xúc, mang đến hạnh phúc cho người dân Pháp, trong hoàn cảnh phức tạp của đội tuyển. Còn người Thụy Điển thấy tẻ nhạt thì tôi chẳng thấy vấn đề gì cả".

Tại EURO 2024, Pháp thể hiện bộ mặt nhạt nhòa. Thành quả Les Bleus nhận được chủ yếu đến từ hàng phòng ngự. Trong khi đó, hàng công mới ghi 3 bàn từ đầu giải. Đây là hiệu suất kém nhất trong các đội vào bán kết. Đáng chú ý, cả 3 bàn của Pháp đến từ phạt đền hoặc phản lưới nhà. Chưa cầu thủ nào của nhà á quân thế giới ghi bàn từ các tình huống bóng sống. 

Deschamps phản bác khi tuyển Pháp bị chỉ trích.

Deschamps phản bác khi tuyển Pháp bị chỉ trích.

Thống kê từ năm 1980 đến nay, Pháp là đội duy nhất tại một kỳ EURO không ghi bàn nào, trừ phạt đền, khi thực hiện trên 50 cú sút (86 pha dứt điểm đến trước vòng bán kết).

Phong độ sụt giảm của Kylian Mbappe ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hàng công của đội tuyển Pháp. Theo thống kê tại EURO 2021 và 2024, chân sút sinh năm 1998 chỉ ghi 1 bàn sau 34 pha dứt điểm, với tỷ lệ thành công là 3%. Tại hai kỳ World Cup gần nhất, tân binh Real Madrid ghi 12 bàn sau 39 cú sút, tỷ lệ là 31%.

Kylian Mbappe bị vỡ mũi ở trận ra quân gặp Áo. Anh vẫn thi đấu nhưng phải đeo mặt nạ an toàn. Điều này cũng ảnh hưởng đến trạng thái thi đấu của Mbappe.

"Chúng tôi làm mọi thứ cho cậu ấy hồi phục. Tôi tin Mbappe đang ở tình trạng tốt nhất từ đầu giải. Cậu ấy trải qua nhiều chuyện, từ giai đoạn cuối mùa giải, cho đến vấn đề về lưng, chấn thương. Đáng ra giải đấu đã kết thúc sớm với cậu ấy rồi", Deschamps cho biết.

"Việc đeo mặt nạ ảnh hưởng đến tầm nhìn của Mbappe. Chúng tôi phải chấp nhận cú sốc đó. Cậu ấy cần làm mọi thứ để đạt trạng thái tốt nhất".

Hướng tới trận bán kết với Tây Ban Nha, HLV Didier Deschamps chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong đó, ông quyết giữ kín thông tin đội hình. Từ đầu giải, thông tin đội hình và chiến thuật của Pháp thường sớm bị rò rỉ ra truyền thông. 

Như ở trận gặp Bồ Đào Nha, ông Deschamps chỉ công bố đội hình trong ngày thi đấu. Tiền vệ Adrien Rabiot chia sẻ: "Việc làm của HLV là không thể tránh khỏi. Có những điều không như mong muốn kèm theo. Thật khó cho HLV khi ông ấy cố gắng lên kế hoạch cho trận đấu thì thông tin bị rò rỉ ngay sau buổi tập. Không hay đâu nếu bạn cố làm điều gì đó thì truyền thông đã biết hết vào cuối buổi".

HLV Deschamps tìm mọi cách ngăn chặn việc rò rỉ thông tin chiến thuật.

HLV Deschamps tìm mọi cách ngăn chặn việc rò rỉ thông tin chiến thuật.

Tiền vệ tuyển Pháp cho biết, ông Deschamps sẽ cố gắng giữ bí mật thông tin đến phút chót. HLV trưởng sẽ đưa ra nhiều đấu pháp để cầu thủ tập luyện. 

"HLV làm việc với nhiều đội hình. Nhưng ngay cả khi ông ấy thay đổi vào phút chót, chúng tôi vẫn biết chính xác việc bản thân phải làm. Chúng tôi phải luôn học cách thích nghi", Rabiot nhấn mạnh. 

Trận đấu giữa Pháp và Tây Ban Nha sẽ diễn ra lúc 2 giờ ngày 10/7 (giờ Việt Nam).

https://vtcnews.vn/hlv-deschamps-neu-khong-thich-xem-phap-thi-hay-chuyen-kenh-khac-ar882330.html

VĂN HẢI / VTC News