Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Alfred Riedl vừa mới lên tiếng phản bác lại những thông tin được đề cập trong cuốn tự truyện "Phút 89" của Lê Công Vinh.
hlv alfred riedl tu truyen cua cong vinh phai dinh chinh nhieu cho

Chia sẻ

Cựu HLV tuyển Việt Nam Alfred Riedl.

Trả lời về những thông tin nói về mình gây tranh cãi trong cuốn tự truyện của Công Vinh, cựu HLV người Áo cho rằng, Vinh đã nhầm lẫn về nhiều vấn đề.

Lý giải về việc đã để Công Vinh ngồi ghế dự bị nhiều lần, HLV Alfred Riedl cho hay, một cầu thủ có thể đá chính hoặc có thể dự bị, chuyện này đâu phải điều gì đó quá đặc biệt.

Ông cho biết, thời điểm ấy, Văn Quyến và Phan Thanh Bình là những tiền đạo chủ lực của U23 Việt Nam. Họ cũng là những người đá chính trong đội hình tuyển quốc gia ở trận gặp Hàn Quốc tại Oman (vòng loại Asian Cup 2004 hồi năm 2003). Trận đó, tuyển Việt Nam đã chiến thắng đầy cảm xúc với tỷ số 1-0 và Văn Quyến là người ghi bàn duy nhất”.

hlv alfred riedl tu truyen cua cong vinh phai dinh chinh nhieu cho
Công Vinh và cựu HLV Alfred Riedl.

Theo Alfred Riedl, Văn Quyến lúc đó là lựa chọn số một của đội tuyển. Ông cũng đánh giá, Quyến là một tiền đạo vô cùng xuất chúng. “Trước các đối thủ mạnh, chúng tôi thường dùng Văn Quyến và một tiền đạo khác hỗ trợ tuyến tiền vệ. Giữa Vinh và Bình, Bình là người hỗ trợ phòng ngự tốt hơn”.

Ông tiết lộ, Phan Thanh Bình nói tiếng Anh khá tốt nên có dịp trò chuyện với mình. Đó có thể là khiến Công Vinh có một chút ghen tị và suy diễn.

Alfred Riedl khẳng định, ông không tức giận nhưng sách của Công Vinh cần đính chính nhiều điểm.

Dù không đồng ý với những nhật xét mà Công Vinh dành cho mình trong tự truyện, cựu HLV người Áo nhấn mạnh, ông sẽ không chỉ trích ai hết.

Alfred Riedl cũng khẳng định mối quan hệ từng thân thiết giữa mình và Công Vinh. Ông kể về những lần gặp lại cựu danh thủ trong hai kỳ AFF 2014 và 2016 khi ông dẫn dắt đội tuyển Indonesia.

Cựu HLV đội tuyển Việt Nam vẫn khẳng định, Công Vinh là cầu thủ có lối chơi đồng đội và sở hữu nhiều kỹ năng cá nhân nổi bật. Anh ấy biết mình vẫn là một thành viên trong đội bóng (dù là một thành viên quan trọng). Vinh cũng giữ được sự ích kỷ cần thiết mà một tiền đạo cần có - giống như Quyến hay Bình.

Alfed Riedl khẳng định, ông và vợ đã có rất nhiều ký ức đẹp ở Việt Nam. Họ dự định sẽ quay lại, dành nhiều thời gian ở đây và thăm lại những nơi chốn cũ. Ông cũng hi vọng một ngày nào đó sẽ gặp lại Công Vinh và cùng anh uống bia 333.

Trước đó, trong cuốn tự truyện của mình, Công Vinh đã tiết lộ nhiều kỷ niệm không mấy tốt đẹp giữa anh và cựu HLV người Áo. Anh cho rằng, Alfred Riedl từng quá ưu ái Phan Thanh Bình nên bắt anh ngồi ghế dự bị rất lâu.

Theo Công Vinh, cựu HLV tuyển VN cũng từng ép các cầu thủ tập luyện quá sức để khoe tài cầm quân.

Trong hồi ký, Công Vinh cũng mô tả chi tiết cuộc cãi vã gay gắt giữa anh và cựu HLV Alfred Riedl.

hlv alfred riedl tu truyen cua cong vinh phai dinh chinh nhieu cho Chuyên gia bóng đá Lê Thế Thọ đặt dấu hỏi về tự truyện Phút 89 của Công Vinh

Chuyên gia bóng đá Lê Thế Thọ đặt câu hỏi cho cuốn tự truyện của Công Vinh: Ai là nhân chứng và lấy đâu ra ...

hlv alfred riedl tu truyen cua cong vinh phai dinh chinh nhieu cho HLV Alfred Riedl phản bác thông tin trong tự truyện Công Vinh

Cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam Alfred Riedl đã lên tiếng phản bác lại những thông tin được đề cập trong cuốn tự truyện đầy ...

hlv alfred riedl tu truyen cua cong vinh phai dinh chinh nhieu cho Tự truyện Công Vinh gợi lại nỗi đau về vụ cá độ lớn nhất lịch sử bóng đá Việt Nam

Phút 89 một lần nữa nhắc lại vụ mua bán tỉ số tại Sea Games 23 năm 2005.

https://laodong.vn/the-thao/hlv-alfred-riedl-tu-truyen-cua-cong-vinh-phai-dinh-chinh-nhieu-cho-610282.ldo

https://laodong.vn