Hết Tết, du khách vẫn nườm nượp đổ lên Đà Lạt

Ngày 14/2, du khách vẫn nườm nượp đổ lên TP Đà Lạt (Lâm Đồng) tham quan, nghỉ dưỡng dịp đầu năm mới. So với Tết năm 2023, lượng khách tới TP Đà Lạt tăng gần 62%.

Lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến khiến Quốc lộ 20 qua địa phận tỉnh Lâm Đồng lâm vào cảnh quá tải, nhất là khu vực đèo Bảo Lộc và nơi các cây cầu đang được nâng cấp, mở rộng. Những ngày qua, vào giờ cao điểm, các phương tiện di chuyển qua khu vực này cả chiều lên và xuống đều gặp nhiều khó khăn do đường sá nhỏ và cầu hẹp.

Hết Tết, du khách vẫn nườm nượp đổ lên Đà Lạt -0
Cửa ngõ đi vào TP Đà Lạt chiều ngày 14/2 vẫn đông nghẹt phương tiện.

Lượng khách đổ lên TP Đà Lạt tăng đột biến cũng khiến cho dịch vụ taxi quá tải. Du khách phải gọi nhiều cuộc, chờ đợi rất lâu mới bắt được xe để di chuyển tới các địa điểm tham quan, vui chơi giải trí trong những ngày Tết.  

Vào giờ cao điểm, nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống của thành phố ngàn hoa cũng lâm vào cảnh quá tải. Không ít nhà hàng, dịch vụ ăn uống bất đắc dĩ phải năn nỉ quý khách thông cảm vì không thể phục vụ kịp.

Trong dịp Tết này, các cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn TP Đà Lạt phần lớn cũng đã được khách đặt kín phòng trong khi vẫn còn rất nhiều du khách liên hệ để đặt phòng.

Hết Tết, du khách vẫn nườm nượp đổ lên Đà Lạt -0
Du khách chen chân mua vé vào tham quan Thung Lũng Tình Yêu.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không xảy ra cảnh ùn tắc cục bộ vào giờ cao điểm, lãnh đạo Công an TP Đà Lạt đã chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông – trật tự trực, tuần tra, kiểm soát 100% quân số, kịp thời hướng dẫn, phân luồng giao thông.

Năm nay, Trung tâm giám sát giao thông TP Đà Lạt đặt tại Công an thành phố với 35 mắt camera thông minh đã phát huy hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cơ quan chức năng trong việc điều tiết, phân luồng giao thông hợp lý. Những ngày Tết, khu vực nội ô TP Đà Lạt không xảy ra cảnh ùn tắc cục bộ mặc dù lượng người và phương tiện tham gia giao thông rất lớn.

Hết Tết, du khách vẫn nườm nượp đổ lên Đà Lạt -0
Khách du lịch tới Đà Lạt Tết 2024 tăng gần 62% so với Tết năm 2023.

Lãnh đạo Công an TP Đà Lạt cũng đã huy động lực lượng Cảnh sát cơ động và Công an các phường, xã trên địa bàn tăng cường điều tiết tại các tuyến đường chính dẫn vào các điểm tham quan du lịch, vui chơi giải trí và các nhà hàng ăn uống...

Ông Lê Anh Kiệt, Trưởng Phòng Văn hóa thông tin TP Đà Lạt cho biết, tổng lượng khách đến Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng từ ngày 8/2 đến hết ngày 14/2, (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn), ước đạt 238.000 lượt người, tăng 61,9% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khách quốc tế đạt 18.000 lượt, tăng 114,2% so cùng kỳ và khách nội địa đạt 220.000 lượt, tăng 58,73% so cùng kỳ năm 2023.

Khắc Lịch / CAND