Đoàn Văn Hậu mới được thi đấu 4 phút ở đội chính Heerenveen kể từ ngày đặt chân tới Hà Lan.

4 phút hiếm hoi khán giả được chứng kiến Đoàn Văn Hậu ra sân thi đấu ở đội 1 Heerenveen diễn ra vào cuối trận gặp Roda JC Kerkrade ở cúp Quốc gia Hà Lan. Phút 89, Văn Hậu được tung vào sân, khi tỷ số đã là 2-0. Cầu thủ chạy cánh sinh năm 1999 chơi khoảng 4 phút, nhận 1 thẻ vàng. Sau đó là quãng thời gian mòn mỏi dự bị.

Ở giải VĐQG Hà Lan, Văn Hậu ngồi dự bị tổng cộng 11 trận, tính từ ngày 22/9/2019 với trận hoà 1-1 của Heerenveen trước FC Utrecht, chưa kể 3 trận Văn Hậu không góp mặt cùng đội do bận thi đấu tại SEA Games. Tại cúp Quốc gia, Văn Hậu ra sân 1 trận, chính là trận thắng 2-0 trước Roda, phải ngồi dự bị 2 trận.

heerenveen can cho van hau thi dau bao nhieu tran nua de dap ung thoa thuan voi ha noi fc
Văn Hậu mới thi đấu 4 phút ở đội chính Heerenveen kể từ ngày đặt chân tới Hà Lan.

Như vậy, tính trên tỷ lệ số trận có thể góp mặt (đã trừ các trận trong thời gian diễn ra SEA Games), Văn Hậu mới ra sân 1/14 trận chính thức của Heerenveen, đạt tỷ lệ 7,14%.

Con số này còn kém rất xa so với tỷ lệ 20% mà Heerenveen cam kết với Hà Nội FC. Qua đó, theo hợp đồng ký kết giữa đôi bên, Văn Hậu sẽ được thi đấu ít nhất 1/5 số trận cả mùa của CLB Hà Lan. Với tần suất được thi đấu ít ỏi hiện nay, cơ hội để hậu vệ gốc Thái Bình đạt được con số kể trên là không cao.

Từ nay đến cuối mùa, Heerenveen còn 14 trận ở giải VĐQG Hà Lan và tối thiểu 1 trận ở cúp Quốc gia Hà Lan. Như vậy, tổng số trận Văn Hậu có thể thi đấu (trong trường hợp không dính chấn thương) là tối thiểu 15 trận. Cộng với 14 trận ngồi dự bị trước đó, số trận Văn Hậu có thể tham gia cùng Heerenveen sẽ rơi vào con số 29 hoặc 30 trận.

Để đáp ứng thoả thuận đã ký ban đầu, Heerenveen phải để tuyển thủ Việt Nam thi đấu 6 trận. Do đã thi đấu 1 trận trước đó, con số cần ra sân của Văn Hậu từ nay đến cuối mùa là 5 trận, tức 1/3 số trận còn lại của Heerenveen.

heerenveen can cho van hau thi dau bao nhieu tran nua de dap ung thoa thuan voi ha noi fc
Văn Hậu có được thi đấu thêm 5 trận từ nay đến cuối mùa?

Do thoả thuận giữa Hà Nội FC và Heerenveen liên quan đến số trận ra sân, thay vì số trận đá chính, nên thi đấu 1, 2 phút cuối cũng được tính là 1 trận. HLV Johnny Jansen có thể sử dụng Văn Hậu trong những phút cuối ở những trận đấu chắc thắng của Heerenveen để đáp ứng tiêu chí đã ký với đương kim vô địch V-League.

5 tháng sau khi gia nhập Heerenveen, Văn Hậu vẫn đang trong quá trình hoà nhập. Cầu thủ người Việt Nam được tạo điều kiện ra sân trong chuyến tập huấn của Heerenveen tại Girona (Tây Ban Nha). Quá trình thi đấu, tập luyện của Văn Hậu bị gián đoạn khi cầu thủ này tập trung cùng U22 Việt Nam cho SEA Games.

HLV Jansen khẳng định Văn Hậu sẽ có cơ hội thi đấu nhiều hơn trong năm 2020. Tuy nhiên, để đáp ứng con số 20% tổng trận ra sân là không đơn giản. Heerenveen đang có phong độ không tốt với 4 trận không thắng, đã rơi khỏi nhóm cạnh tranh vé dự cúp châu Âu.

Ở cúp Quốc gia, nhiều khả năng đội chủ sân Abe Lenstra phải đối đầu với Feyenoord Rotterdam - một đại gia khác của bóng đá Hà Lan.

CLB SC Heerenveen vừa ký thoả thuận hợp tác với nhà tài trợ đầu tiên đến từ Việt Nam, đó là hãng xe đạp Trevi Bike. Theo thông báo từ CLB, Trevi Bike sẽ cung cấp xe đạp cho các cầu thủ để đi từ sân Abe Lenstra đến sân tập và ngược lại. Thoả thuận giữa đôi bên có thời hạn đến năm 2021.
heerenveen can cho van hau thi dau bao nhieu tran nua de dap ung thoa thuan voi ha noi fc SC Heerenveen đón nhà tài trợ Việt Nam đầu tiên

CLB SC Heerenveen vừa đón nhà tài trợ Việt Nam đầu tiên và ký thoả thuận hợp tác đến năm 2021.

heerenveen can cho van hau thi dau bao nhieu tran nua de dap ung thoa thuan voi ha noi fc Văn Hậu sang Tây Ban Nha tập huấn, quyết ghi điểm trận giao hữu giành suất đá chính tại Heerenveen

Văn Hậu đang có chuyến tập huấn cùng đồng đội SC Heerenveen tại Tây Ban Nha. Hậu vệ 21 tuổi khẳng định sẽ tận dụng ...

heerenveen can cho van hau thi dau bao nhieu tran nua de dap ung thoa thuan voi ha noi fc HLV Heerenveen chỉ ra điểm yếu, cản trở Văn Hậu ở Hà Lan

HLV trưởng Heerenveen, Jansen nhìn thấy tiềm năng của Đoàn Văn Hậu nhưng chỉ ra điểm yếu gây cản trở hậu vệ tuyển Việt Nam ...

https://vtc.vn/bong-da-viet-nam/heerenveen-can-cho-van-hau-thi-dau-bao-nhieu-tran-nua-de-dap-ung-thoa-thuan-voi-ha-noi-fc-ar524162.html

vtc.vn

Từ Khóa: