Hà Nam, Trung Quốc nổi tiếng với các công viên địa chất và thung lũng hoang sơ với những cánh rừng xanh mướt mang đậm vẻ đẹp của tự nhiên. Đến Hà Nam du khách nhất định phải đi hết những điểm đến sau đây để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất về một chuyến đầy thú vị.

Thung lung Longtan

he nay di trung quoc sao khong thu ghe ha nam trai nghiem het nhung dieu nay

Nằm ở phía bắc của quận Xin'an, cách Luoyang khoảng 60 km, Thung lũng Longtan được mệnh danh là thung lũng đẹp nhất Trung Quốc. Trải dài 12 km, thung lũng hình chữ U được hình thành bởi một dải sa thạch thạch anh màu đỏ tía dưới tác động của nước chảy. Nơi đây có những ngọn núi cao, thung lũng yên tĩnh, thác nước tung tóe và những con lạch lăn, tất cả luôn được bao phủ bởi những đám mây bồng bềnh.

he nay di trung quoc sao khong thu ghe ha nam trai nghiem het nhung dieu nay

Công viên địa chất núi Funiu nằm ở huyện Xixia, phía tây nam tỉnh Hà Nam. Là một công viên địa chất toàn diện, công viên bao gồm khu dự trữ sinh quyển thế giới, khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia, khu bảo tồn trứng khủng long hóa thạch và công viên mỏ quốc gia. Đỉnh chính của Mt. Funiu đâm thẳng lên bầu trời ở độ cao 2212 m và đóng vai trò là ranh giới giữa các vùng khí hậu cận nhiệt đới và cận nhiệt đới ở phía đông Trung Quốc.

Vườn cảnh sông Thanh Minh

he nay di trung quoc sao khong thu ghe ha nam trai nghiem het nhung dieu nay

Vườn cảnh này nằm trên bờ phía tây của hồ Longting xinh đẹp ở thành phố Khai Phong, là một công viên có chủ đề văn hóa lịch sử lớn. Vườn cảnh được mô phỏng theo bức tranh "Phong cảnh bờ sông Qingming" của Zhang Zeduan, một họa sĩ nổi tiếng trong triều đại Bắc Tống (960-1127) của Trung Quốc cổ đại. Khu vườn được xây dựng vào tháng 7 / 1992 và mở cửa cho công chúng vào tháng 10 / 1998. Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất trong công viên bao gồm Vườn Hoàng gia, Cầu vồng và Gian hàng Fuyun.

Đền Bạch Mã

he nay di trung quoc sao khong thu ghe ha nam trai nghiem het nhung dieu nay

Đền Bạch Mã nằm cách thành phố Lạc Dương 12 km. Được xây dựng lần đầu tiên vào thời nhà Hán. Kể từ khi thành lập, Đền Bạch Mã đã trải qua những thay đổi lớn trong suốt nhiều thế kỷ và được xây dựng lại nhiều lần. Đến nay, ngôi đền có diện tích 40.000 m 2, và chủ yếu bao gồm Hội trường Tianwang, Đại lễ Phật, Hội trường Daxiong, Hội trường Jieyin, Sân thượng Qingliang và Gian hàng Pilu.

Nơi sinh của Huangdi

he nay di trung quoc sao khong thu ghe ha nam trai nghiem het nhung dieu nay

Huangdi, là một trong năm vị hoàng đế huyền thoại và là anh hùng văn hóa được coi trong thần thoại Trung Quốc là tổ tiên của tất cả người Hán. Người ta tin rằng ông trị vì từ năm 2697 trước Công nguyên đến năm 2597 trước Công nguyên. Nơi sinh của Huangdi là nơi linh thiêng để con cháu Trung Quốc ở nước ngoài và trong nước thờ cúng tổ tiên.

Công viên địa chất Tùng Sơn

he nay di trung quoc sao khong thu ghe ha nam trai nghiem het nhung dieu nay

Núi Tùng Sơn đứng tại thành phố Đặng Phong ở phía tây Hà Nam. Đây là một trong 5 ngọn núi nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, và cũng là một pháo đài của Phật giáo, Nho giáo và Đạo giáo. Công viên địa chất Song Sơn, có diện tích 464 km2, được gọi là "sách giáo khoa lịch sử địa chất" do các thành tạo đá của nó bao gồm các chuỗi địa tầng liên tiếp của các thời đại Archean, Proterozoi, Paleozoi, Mesozoi và Cenozoi. Sự kết hợp của các đỉnh dốc, thung lũng ấn tượng và thảm thực vật phong phú tạo thành khung cảnh ngoạn mục của công viên. Vào ngày 13 / 2 / 2004, Núi Tùng Sơn đã được UNESCO phê chuẩn là công viên địa chất toàn cầu hạng nhất.

Núi Yuntai

he nay di trung quoc sao khong thu ghe ha nam trai nghiem het nhung dieu nay

Nằm ở thành phố Giao Chỉ ở phía bắc tỉnh Hà Nam, núi Yuntai nổi tiếng với địa hình độc đáo và tài nguyên thiên nhiên phong phú. Được bao phủ bởi những khu rừng nguyên sinh tươi tốt, ngọn núi có một số thung lũng và ao sâu, rất nhiều thác nước, suối, và những vách đá và đỉnh núi nguy hiểm. Thác nước thiên đường Yuntai nổi tiếng với chiều cao 314 m, nằm trong khu danh lam thắng cảnh thung lũng Laotan. Ngọn núi được UNESCO ghi danh là Công viên địa lý thế giới vào năm 2004.

Hang động Long Môn

he nay di trung quoc sao khong thu ghe ha nam trai nghiem het nhung dieu nay

Hang động Long Môn, nằm gần Lạc Dương ở phía tây bắc Hà Nam, là một bảo tồn quý giá của nghệ thuật hang động Phật giáo cổ đại và là một trong 3 hang động đáng chú ý nhất ở Trung Quốc, ngoài Hang động Yungang ở Sơn Tây và Hang động Mogao ở Cam Túc. Các hang động đầu tiên được đẽo và chạm khắc trong triều đại Bắc Ngụy (386-534), và việc thực hành tiếp tục qua sáu triều đại kế tiếp, bao gồm các triều đại nhà Đường và nhà Tống, trong hơn 400 năm. Công viên bao gồm 1.352 hang động, 785 hốc và hơn 97.000 bức tượng của Đức Phật, Bồ tát và La hán. Vào tháng 11 / 2000, Hang động Long Môn đã được ghi tên vào danh sách các Di sản Văn hóa Thế giới.

Thiếu Lâm Tự

he nay di trung quoc sao khong thu ghe ha nam trai nghiem het nhung dieu nay

Thiếu Lâm Tự, nép mình dưới chân núi Tùng Sơn, có lẽ là ngôi chùa nổi tiếng nhất Trung Quốc, không chỉ vì vai trò của nó trong sự phát triển của kung fu Trung Quốc, mà còn vì lịch sử lâu đời và vai trò quan trọng của Phật giáo Trung Quốc. Ngôi đền được xây dựng vào năm 495 trong triều đại Bắc Ngụy (386-534) và được thiết kế để lưu giữ Batuo, một nhà sư Ấn Độ nổi tiếng, sau nhiều năm truyền bá Phật giáo, sau này được biết đến với tên gọi Tu Tuo, hay Đại sư. Toàn bộ khu phức hợp bao gồm 11 cấu trúc truyền thống, bao gồm Đền Thiếu Lâm, Đài quan sát, Học viện Songyang, Tháp Taishi và Đền Zhongyue. Nơi này cũng là một Di sản Thế giới của UNESCO.

he nay di trung quoc sao khong thu ghe ha nam trai nghiem het nhung dieu nay Trải nghiệm ẩm thực Đà Lạt với những quán ăn ngon, vừa túi tiền

Đà Lạt (Lâm Đồng) được mệnh danh là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Dưới đây là 7 địa điểm ...

he nay di trung quoc sao khong thu ghe ha nam trai nghiem het nhung dieu nay Đến Koh Phi Phi, trải nghiệm trào lưu bơi cùng cá mập đầy hấp dẫn

Đôi bạn trẻ người Việt đã có những kỷ niệm khó quên trong chuyến khám phá đảo Koh Phi Phi (Thái Lan) cùng các trải ...

http://danviet.vn/du-lich/he-nay-di-trung-quoc-sao-khong-thu-ghe-ha-nam-trai-nghiem-het-nhung-dieu-nay-982530.html

danviet.vn