Khoa học - Công nghệ
08/08/2025 00:05Hé lộ ngày ra mắt iPhone 17
Các thị trường mở bán sớm có thể bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản cùng một số quốc gia khác, tương tự như các năm trước.
![]() |
Theo các thông tin rò rỉ, dòng iPhone 17 năm nay sẽ gồm bốn mẫu: iPhone 17, iPhone 17 Air (thay thế cho dòng Plus), iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max. Ngoài loạt iPhone mới, Apple nhiều khả năng cũng sẽ giới thiệu các sản phẩm khác như Apple Watch SE 3, Apple Watch Series 11, Apple Watch Ultra 3 và tai nghe AirPods Pro 3. Thư mời tham dự sự kiện dự kiến được gửi đi từ ngày 2/9, đúng theo thông lệ thường niên của hãng.
Một báo cáo từ MacRumors cho biết Apple có thể điều chỉnh tăng giá 50 USD cho toàn bộ dòng iPhone 17. Nguyên nhân được cho là nhằm bù đắp chi phí linh kiện tăng cao và các tác động từ chính sách thuế quan mới giữa Mỹ và Trung Quốc. Hiện tại, iPhone 16 có giá khởi điểm từ 799 USD, trong khi phiên bản cao cấp nhất là iPhone 16 Pro Max có giá từ 1.199 USD. Nếu mức tăng giá được áp dụng, iPhone 17 sẽ khởi điểm từ 849 USD, còn iPhone 17 Pro Max có thể lên tới 1.249 USD.
Về mặt công nghệ, hệ thống camera trên iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max được dự đoán sẽ có nhiều nâng cấp đáng chú ý. iPhone 17 Pro dự kiến hỗ trợ zoom quang học 5x, trong khi phiên bản Pro Max có thể đạt mức zoom lên tới 8x. Ngoài ra, Apple cũng được cho là sẽ bổ sung thêm một phím bấm mới nằm cạnh phím Camera Control hiện tại, đóng vai trò như nút Camera Control phụ giúp người dùng truy cập nhanh vào camera và các thiết lập liên quan.
Trên phương diện thiết kế, bộ đôi iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max được kỳ vọng sẽ sở hữu màn hình cải tiến với khả năng hạn chế trầy xước và giảm hiện tượng phản chiếu ánh sáng. Những nâng cấp này cho thấy định hướng của Apple trong việc biến iPhone 17 Pro thành một thiết bị quay video chuyên nghiệp, phục vụ nhu cầu của các vlogger và nhà sáng tạo nội dung.
https://thoibaonganhang.vn/he-lo-ngay-ra-mat-iphone-17-168458.html
- Liên minh Mỹ - Israel sử dụng vũ khí đặc biệt gì để tấn công Iran? (54 phút trước)
- Iran: Không còn chỗ cho ngoại giao trong xung đột với Mỹ và Israel (1 giờ trước)
- Mỹ cân nhắc chiếm giữ đảo Kharg: Đòn đánh huyết mạch vào kinh tế Iran (1 giờ trước)
- Hàng không muốn được hỗ trợ thuế, phí như thời COVID-19 do thiếu hụt nhiên liệu (1 giờ trước)
- 5 cầu thủ nữ Iran xin tị nạn tại Australia, được cấp thị thực nhân đạo (1 giờ trước)
- Nếu tăng 8% lương cơ sở, cán bộ, công chức sẽ nhận bao nhiêu mỗi tháng? (1 giờ trước)
- Tổng thống Putin điện đàm với Tổng thống Trump bàn về Iran và Ukraine (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 10/3: Hồi phục sau nhiều phiên giảm liên tiếp (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 10/3: Bất ngờ quay đầu giảm mạnh (2 giờ trước)
- Tổng thống Trump: Xung đột với Iran sẽ kết thúc 'rất sớm' (2 giờ trước)
