Giải trí
05/01/2024 18:05Hát dung tục, trù ẻo người yêu cũ, B Ray thừa nhận sai phạm
Liên quan ca khúc Để ai cần của B Ray có nội dung phản cảm, trù ẻo phụ nữ, chiều 4/1, tại cuộc họp báo định kỳ, ông Trang Thanh Phương, Phó trưởng Phòng Nghệ thuật, Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) TP.HCM phản hồi về vụ việc.
Theo đó, trong đêm nhạc diễn ra vào tối 19/12/2023, rapper trình diễn ca khúc Để ai cần khi chưa được cấp phép biểu diễn.
Hôm 3/1, Sở đã có buổi làm việc với rapper B Ray, công ty cổ phần giải trí Tuyệt vời (đơn vị tổ chức đêm nhạc) và các bên liên quan.
"Rapper đã thừa nhận sai phạm của mình. Chính vì vậy, đơn vị quản lý cũng như cá nhân B Ray đã chủ động gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm Để ai cần trên các nền tảng số”, ông Phương nói.
Sở VHTT TP.HCM đã yêu cầu đơn vị tổ chức, quản lý cũng như cá nhân rapper có tường trình cụ thể diễn tiến chương trình biểu diễn đêm 19/12/2023 cũng như quá trình sản xuất sản phẩm gây tranh cãi như thông tin phản ánh.
Trước đó, chiều 28/12, rapper B Ray đã nhanh chóng đăng tải lời xin lỗi đồng thời gỡ bỏ bài hát gây tranh cãi trên mọi nền tảng sau khi Cục Nghệ thuật Biểu thông báo đang tiến hành kiểm tra, xác minh ca khúc Để ai cần bị khán giả chỉ trích là phản cảm, dung tục, trù ẻo người yêu cũ.
Không chỉ sử dụng các từ ngữ tục tĩu, phản cảm trong bài hát, nội dung bài khiến khán giả bức xúc bởi các câu rap xoay quanh thái độ thù hằn, tiêu cực đối với người yêu cũ như:
"Mong dép em kẹp thang cuốn. Anh mong mỗi lần em leo cầu thang là chân bị hụt. Anh mong em đánh bại được ung thư, chỉ để bị ung thư thêm lần nữa. Anh mong những ngày tệ nhất sẽ đến với em mỗi khi bầu trời trong xanh, tính chuyện gì cũng không thành. Chúc em qua đời thanh thản ở trên giường ngủ, và thức giấc là ở dưới địa ngục".
- Cuộc sống bình dị thích mặc đồ cũ, ăn cơm bụi của 'tượng đài điện ảnh Hoa ngữ' (06/07/26 21:01)
- Thành phố ở Mỹ chỉ định ngày đặc biệt tưởng niệm Lý Tiểu Long (06/07/26 20:41)
- Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bằng AI, những người hay gọi video phải chú ý (06/07/26 20:04)
- Các sông qua Hà Nội có thể xuất hiện 1-2 trận lũ trong tháng 7 (06/07/26 19:42)
- PNJ khẳng định không bán 28.000 viên kim cương nhập lậu (06/07/26 19:30)
- Nửa đầu năm 2026, PVFCCo – Phú Mỹ bứt phá tăng trưởng toàn diện (06/07/26 19:12)
- Định hình lại hạ tầng đường sắt đô thị Hà Nội (06/07/26 18:40)
- Đề án phục dựng cầu Long Biên: Hà Nội chuẩn bị đến đâu? (06/07/26 18:19)
- Kim cương trên thế giới được kiểm định thế nào? (06/07/26 18:01)
- Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả chụp PET/CT cho bệnh nhân ung thư (06/07/26 17:40)