Bất chấp quy định phòng chống dịch COVID-19, quán karaoke Anh Tươi (Quảng Ninh) vẫn hoạt động, cả chủ và khách bị phạt tổng cộng 75 triệu đồng, buộc cách ly tại chỗ.

Theo thông tin từ UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh), lúc 0h12 ngày 29/7, trong khi kiểm tra việc chấp hành quy định phòng chống dịch, lực lượng chức năng phát hiện quán karaoke Anh Tươi cơ sở 2 (tổ 2, khu 6, phường Hà Tu) có 30 người cả nam và nữ đang hát karaoke tại 5 phòng.

'Hát chui' mùa dịch, chủ quán và khách bị phạt 75 triệu đồng, cách ly tại chỗ - 1
Thời điểm kiểm tra, quán karaoke Anh Tươi cơ sở 2 có 30 khách hát karaoke, vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ quán Bùi Thị Tươi không cung cấp được giấy phép kinh doanh.

Theo công an, cơ sở karaoke của bà Tươi và những người trong quán vi phạm Nghị định 117 của Chính phủ về việc hạn chế tập trung đông người và chỉ thị của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu. Tổ công tác lập biên bản và phạt tiền 15 triệu đồng đối với chủ quán. Bên cạnh đó, 30 khách hát karaoke tại quán bị phạt mỗi người 2 triệu đồng.

UBND TP Hạ Long cho biết thêm, cả chủ cơ sở và người hát karaoke tại quán đều bị buộc cách ly ngay. Những người sống ở Hạ Long được phép cách ly tại nhà; người ở địa phương khác cách ly ngay tại quán cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Hà Tu và TP Hạ Long.

Bất chấp lệnh cấm, 19 khách ở Hải Phòng vẫn Bất chấp lệnh cấm, 19 khách ở Hải Phòng vẫn "hát chui" giữa mùa dịch
Cháy kho hóa chất ở Long Biên: Có hiện tượng sản xuất hóa chất Cháy kho hóa chất ở Long Biên: Có hiện tượng sản xuất hóa chất "chui"

Nguyễn Huệ

Từ Khóa: