Xã hội
20/11/2021 01:32Hành khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông nghi mắc COVID-19 được xử lý thế nào?
Theo Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hanoi), đơn vị khai thác, quản lý tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, hành khách khi có dấu hiệu mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở... hoặc có các triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19; hay được xác định là người tiếp xúc gần F0, người nghi nhiễm đang được điều tra dịch tễ thì nhân viên tiếp nhận thông tin phải đưa hành khách vào phòng cách ly đã bố trí sẵn theo quy định. Đồng thời báo ngay người quản lý trực tiếp hoặc Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.
Trường hợp phát hiện hành khách có dấu hiệu nghi mắc COVID-19 khi đang ở trên tàu, nhân viên hỗ trợ an toàn trên tàu tiếp nhận tình huống cần kịp thời phong tỏa khu vực có người nghi nhiễm và những người tiếp xúc gần.
![]() |
| Hành khách đi trên tàu Cát Linh - Hà Đông. |
Nhân viên thông báo với lái tàu và trưởng khu ga để nhận được hỗ trợ khi tới ga tiếp theo, hạn chế tối đa tiếp xúc của người nghi nhiễm với các hành khách khác.
Trường hợp các nhà ga thuộc địa bàn khu vực cảnh báo vùng 4 (vùng đỏ) thì thực hiện phong tỏa, không đón, trả khách tại nhà ga đó.
Di chuyển ngay hành khách là trường hợp nghi nhiễm vào phòng cách ly tạm thời và dựng rào chắn khu vực cách ly.
Nhà ga lập danh sách những người tiếp xúc trực tiếp với trường hợp nghi nhiễm, yêu cầu cách ly tại chỗ và chờ cơ quan y tế hướng dẫn.
Theo thống kê, sau 10 ngày vận hành (từ 6-15/11), tàu Cát Linh - Hà Đông đã chạy 1.539 chuyến tàu, chở 253.744 khách, thực hiện đạt 100% so với kế hoạch, bình quân vận chuyển 165 hành khách/chuyến.
Minh Tuệ
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (40 phút trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (44 phút trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (46 phút trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (1 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (2 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (2 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (2 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (3 giờ trước)
- Từ ngày 24-4, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (4 giờ trước)
