Thế giới 24h
28/12/2020 22:07Hàng trăm người Anh trốn cách ly ở Thụy Sĩ
Sau khi phát hiện biến chủng nCoV mới từ Anh, giới chức Thụy Sĩ hôm 21/12 thông báo tất cả những người nhập cảnh vào Thụy Sĩ từ Anh kể từ 14/12 sẽ phải tự cách ly trong 10 ngày.
Quy định cách ly mới cũng được áp dụng cho hàng trăm du khách Anh, những người lên kế hoạch nghỉ Giáng sinh tại Verbier, một ngôi làng trên núi cao ở vùng Banges, nơi người dân địa phương đặt tên là "Tiểu London" bởi khách du lịch người Anh chiếm tới 20% du khách tới đây vào mùa đông.
![]() |
| Một tình nguyện viên nhắc nhở du khách giữ quy tắc phòng tránh Covid-19 tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Verbier. Ảnh: SkyNews |
Thụy Sĩ đã lập hồ sơ theo dõi 420 du khách đến từ Anh. Tuy nhiên, theo báo Thụy Sĩ SonntagsZeitung, ít nhất một nửa số này đã "bí mật" rời khỏi khu nghỉ dưỡng.
"Nhiều người chỉ ở trong khu cách ly một ngày trước khi bí mật rời đi", Jean-Marc Sandoz, nhân viên truyền thông xã hội của chính quyền Bagnes, nói.
Chủ khách sạn chỉ biết khách người Anh đã rời đi sau khi họ không trả lời các cuộc điện thoại gọi đến phòng, hoặc không động tới bữa ăn để ngoài phòng.
Vì các chuyến bay giữa Anh và Thụy Sĩ đã bị ngừng từ 20/12, nên chưa rõ những du khách này đã đi đâu, Sandoz cho hay. Một số khách đã tự liên hệ với khách sạn, hỏi xem mình có phải trả tiền cho đêm đầu không.
Trước thông tin về biến chủng nCoV ở Anh có tỷ lệ lây nhiễm cao hơn 70%, khách du lịch Anh tại khu nghỉ dưỡng cũng phải chịu "sự bài ngoại đáng phẫn nộ".
"Nhiều người bị cáo buộc đầy bất công rằng họ đã vi phạm quy định cách ly chỉ vì nói tiếng Anh", Sandoz cho hay.
Truyền thông Thụy Sĩ dẫn lời một phụ nữ lớn tuổi người London, người đã tự cách ly trong nhà mình tại Verbier, rằng "nhiều ngày qua tôi luôn sống trong cảnh bị nghi ngờ. Thật không thể chịu nổi".
Hồng Hạnh (Theo Guardian)
- Gỡ diều mắc vào lưới điện cao thế, hai học sinh thương vong (38 phút trước)
- Bắt nghi phạm sát hại 3 người trong một gia đình ở Tây Ninh sau 5 giờ bỏ trốn (39 phút trước)
- Nhịn cơm nhưng liên tục uống trà sữa, nam sinh 14 tuổi nguy kịch vì tiểu đường (44 phút trước)
- Nấm trôi nổi bủa vây chợ dân sinh TP.HCM: Người mua đang ‘đánh cược’ sức khỏe (56 phút trước)
- Man City hòa Bournemouth 1-1, Arsenal vô địch Ngoại Hạng Anh (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 20/5: Lao dốc không phanh (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 20/5: Tăng, giảm trái chiều (1 giờ trước)
- Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thúc đẩy chấm dứt xung đột với Iran (1 giờ trước)
- Hôm nay xét xử vụ gây thất thoát, lãng phí hơn 803 tỷ đồng tại 2 bệnh viện (1 giờ trước)
- Tần Thủy Hoàng tôn sùng màu đen, sao quần áo binh lính lại nhiều màu sắc? (19/05/26 21:15)
