Chuyện trên đường
02/03/2022 04:13Hàng không sẵn sàng thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Ukraine về nước
Chiều nay, 1/3, Cục Hàng không Việt Nam thông tin, các hãng bay Việt gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways đều đã gửi kế hoạch, phương án về Cục sẵn sàng thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Ukraine về nước theo chỉ đạo của Chính phủ.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 201/CĐ-TTg ngày 26/2/2022; công văn số 1833/BGTVT-HTQT ngày 27/02/2022 của Bộ GTVT về việc bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam tại Ukraine, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không: Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways chuẩn bị nguồn lực (tàu bay, phi công, tiếp viên) và xây dựng phương án khai thác các chuyến bay đưa người Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine về nước.
![]() |
| Hàng không đã sẵn sàng thự hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Ukraine về nước |
Đến thời điểm hiện tại, Cục Hàng không Việt Nam đã nhận được văn bản báo cáo của các hãng sẵn sàng thực hiện các chuyến bay nêu trên.
Hiện tại, do việc khai thác đến Ukraine là vùng chiến sự, không thực hiện được. Các hãng hàng không: Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways đều đã chuẩn bị các phương án khai thác đến các điểm tại châu Âu (Warsaw-Ba lan, Bucharest-Rumani, Budapest-Hungary, Bratislava-Slovakia, Moscow-Nga, Minsk-Belarus) để đưa người Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine về Việt Nam.
Ngoài các điểm trên, các hãng hàng không Việt Nam sẽ sẵn sàng khai thác bất cứ điểm nào khác theo phương án cụ thể của Chính phủ trên nguyên tắc đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho người Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine về nước.
| Ảnh: Hơn 500.000 người rời khỏi Ukraine
520.000 người tị nạn từ Ukraine đang trên đường tìm đến nơi an toàn ở các quốc gia láng giềng như Ba Lan, Romania, Hungary, ... |
- Sau gần 30 năm 'đắp chiếu', công viên hơn 1.250 tỷ đồng ở Hà Nội sắp hồi sinh (17:35)
- Chuyên gia: EVN phải xin phép khi muốn tăng giá điện là phù hợp (17:20)
- 15 du khách thiệt mạng trong vụ lật ca nô ở Phú Quốc (17:10)
- [Phóng sự ảnh] Một ngày trên giàn THOR (2 giờ trước)
- Lật ca nô chở du khách ở Phú Quốc, 15 người thiệt mạng (2 giờ trước)
- Quốc gia nào nắm giữ nhiều vàng nhất thế giới hiện nay? (2 giờ trước)
- Biến đổi khí hậu định hình lại ngành du lịch hạng sang (2 giờ trước)
- Vì sao nhà đầu tư chứng khoán đang 'lười' giao dịch? (3 giờ trước)
- HLV Argentina: Messi vẫn tiếp tục đá phạt đền nếu muốn (3 giờ trước)
- Toàn cảnh dự án cải tạo sông Kim Ngưu chống ngập cho Hà Nội sau 6 tháng thi công (3 giờ trước)
