Kinh tế
26/07/2020 20:28Hàng không cho khách đổi, hoàn vé chặng Đà Nẵng
Trước diễn biến mới về Covid-19 tại Đà Nẵng, Bamboo Airways vừa thông báo hỗ trợ hành khách trên các đường bay đi/đến thành phố này, với lịch khởi hành từ hôm nay (26/7).
Khách lẻ được phép thay đổi 1 lần miễn phí và thu chênh lệch giá (nếu có). Thời gian thực hiện thay đổi ít nhất 4 tiếng trước giờ khởi hành. Khách có thể đổi giờ bay mới từ 27/7 đến 24/10.
Nếu hoàn vé, hành khách được miễn phí và cũng phải thông báo ít nhất 4 tiếng trước giờ khởi hành. Đối với vé xuất qua đại lý, tiền sẽ được chuyển về tài khoản đại lý sau 45 ngày kể từ ngày đại lý gửi yêu cầu cho hãng bằng email. Còn vé xuất qua website của Bamboo Airways, khách sẽ nhận tiền về tài khoản sau 90 ngày hãng tiếp nhận yêu cầu của khách.
![]() |
| Sân bay Đà Nẵng kín khách hôm 25/7. Ảnh: Nguyễn Đông |
Khách đoàn của Bamboo Airwayscũng được thay đổi 1 lần miễn phí và thu chênh lệch giá vé (nếu có). Trường hợp này cũng được hoàn vé nhưng tiền hoàn sẽ được sử dụng để thanh toán cho các đoàn phát sinh kế tiếp.
Để được hưởng chính sách hỗ trợ, khách đoàn phải thông báo ít nhất 12 tiếng trước giờ khởi hành trong giai đoạn 28-31/7 và 72 tiếng từ ngày 1/8.
Với khách sử dụng các gói combo đến Đà Nẵng, Bamboo Airways cho phép đổi một lần miễn phí và không thu chênh lệch giá. Tuỳ gói comboo, khách hàng sẽ phải thông báo trước với hãng 12 tiếng hoặc 72 tiếng trước giờ khởi hành. Tuy nhiên, khách sử dụng combo không được hoàn vé.
Hiện tại, Vietnam Airlines, Vietjet Air cũng đang xây dựng phương án cho khách thay đổi, hoàn vé các hành trình đến/ đi từ Đà Nẵng. Hai hãng hàng không này nói với VnExpress, sẽ thông báo ngay khi có phương án cụ thể.
Hôm qua (25/7), Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo giãn cách toàn thành phố Đà Nẵng, theo chỉ thị 16 (tháng 3/2020), trong vòng 15 ngày, từ 0h ngày 27/7. Đồng thời, Ban chỉ đạo cũng đề nghị hạn chế phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến Đà Nẵng (mỗi ngày chỉ cho phép 1-2 chuyến bay từ các cảng hàng không nội địa). Sân bay Đà Nẵng đã dừng đón chuyến bay quốc tế từ 24/7.
Hai ca lây nhiễm cộng đồng mới được phát hiện tại Đà Nẵng hai ngày qua là "bệnh nhân 416" và 418. Trong đó, "bệnh nhân 416" diễn tiến nặng nhanh chóng, phải can thiệp ECMO, tình trạng nguy kịch, "bệnh nhân 418" cũng phải thở máy. Hai ca nhiễm ở Đà Nẵng đã chấm dứt chuỗi 99 ngày không lây nhiễm cộng đồng ở Việt Nam.
| Chính thức ngừng các chuyến bay từ nước ngoài về Đà Nẵng
Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất ngừng các chuyến bay nước ngoài về Đà Nẵng sau khi phát hiện ... |
| Khách huỷ tour đến Đà Nẵng sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 mới
Đà Nẵng lại xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới, khiến du khách lo sợ, đồng loạt huỷ tour. |
https://vnexpress.net/hang-khong-cho-khach-doi-hoan-ve-chang-da-nang-4136302.html
- Triều Tiên cảnh báo 'đáp trả' nếu Hàn Quốc tái diễn vụ UAV xâm phạm không phận (25 phút trước)
- Lái xe về quê xa ăn Tết theo phong trào: Xăng xe tốn hơn vé máy bay (38 phút trước)
- Hình ảnh ngựa tràn ngập không gian lễ hội Việt Nam (1 giờ trước)
- Cơ hội bứt phá cho du lịch Việt Nam (1 giờ trước)
- Môn trượt băng nghệ thuật Thế vận hội Mùa đông 2026 bị nghi dàn xếp kết quả (2 giờ trước)
- Chuyện nhà khoa học Việt 6 năm liền vào top 10.000 ảnh hưởng nhất thế giới (2 giờ trước)
- Giữ lửa khát vọng, vững bản lĩnh để tiến xa hơn (2 giờ trước)
- Lực bán lan rộng, MXV-Index đánh mất mốc 2.500 điểm (2 giờ trước)
- Thủ tướng yêu cầu cải cách tiền lương, đa dạng chính sách đãi ngộ với công chức (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 13/2: Lao dốc, mất ngưỡng 5.000 USD/ounce (2 giờ trước)
