Quốc tế
21/08/2019 04:02Hàng chục người bị bắt làm con tin trên xe buýt Brazil
![]() |
| Giao thông tắc nghẽn trên cây cầu nối Rio de Janeiro và Niteroi do vụ bắt cóc trên xe buýt hôm nay. Ảnh: Facebook/Centro de Operacoes Rio. |
Tay súng đã chặn chiếc xe buýt trên cây cầu bắc qua Vịnh Guanabara, nối giữa thành phố Rio de Janeiro với thành phố Niteroi, yêu cầu tài xế tấp vào lề rồi xông lên xe vào khoảng 5h30 (15h30 giờ Hà Nội).
Nhiều hành khách đã bị đe dọa và bắt làm con tin. Theo AFP, ít nhất 6 người đã được trả tự do, trong khi 16 người khác vẫn bị giam giữ. Hãng AAP cho biết tay súng bắt 37 người, trong đó 4 người đã được thả. Ngoài một khẩu súng, kẻ bắt cóc còn được cho là mang theo xăng.
Cảnh sát vũ trang hạng nặng đã bao vây chiếc xe và thương thuyết với tay súng, khiến giao thông trên cây cầu bị tê liệt suốt nhiều giờ. Các tài xế bị mắc kẹt buộc phải bỏ xe lại và sơ tán khỏi hiện trường.
Nghi phạm sau đó đã bị cảnh sát bắn chết. Những người được giải cứu cho biết tên này đã đổ xăng ra xung quanh và dọa đốt xe. Theo giới chức, y dường như "có vấn đề về tâm lý".
Ánh Ngọc (Theo AFP, AAP, RT)
| Người đàn ông khống chế con tin, bắn bị thương một công an
Khống chế bạn gái, cố thủ trong căn nhà ở Hà Nội, Dũng đã bắn vào tay công an đến giải cứu con tin. |
| 1.200 học sinh trở thành "con tin" trong tranh chấp ngoại giao Mỹ- Nga
Mỹ và Nga cáo buộc các bên sử dụng trẻ em là con tin chính trị sau khi hàng chục giáo viên Mỹ làm việc ... |
| Người đàn ông Ukraine bắt cóc con tin đòi 1 triệu USD và trực thăng
Một cư dân thành phố Odessa, Ukraine đã kiềm chế các con tin trong nhiều giờ, đòi cung cấp 1 triệu USD và máy bay ... |
- NPK Phú Mỹ đồng hành cùng vùng nguyên liệu mía tỉnh Đắk Lắk (15:23)
- Ông Trump họp khẩn lãnh đạo tập đoàn quốc phòng, gấp rút sản xuất vũ khí (15:19)
- Thủ tướng: Nghiên cứu nâng hạn mức thu nhập người mua nhà ở xã hội lên 25-27 triệu/tháng (15:18)
- Các nước tiếp tục sơ tán công dân mắc kẹt tại Trung Đông (15:14)
- Mỹ điều oanh tạc cơ chiến lược B-1, B-2 tung đòn tập kích Iran (44 phút trước)
- Siết chặt thi ngoại ngữ 6 bậc: Phải công khai đề án 60 ngày trước kỳ thi (1 giờ trước)
- Học giả nhiều nước phân tích chiến lược 'đốt cháy tất cả' và mối nguy của Iran (1 giờ trước)
- Sức mạnh dàn khí tài quân sự được Mỹ - Israel và Iran tung vào cuộc xung đột (2 giờ trước)
- Cuộc hội ngộ bất ngờ của 3 NSƯT tên Linh nổi tiếng (2 giờ trước)
- Vì sao Thủ tướng Israel lại dán kín camera điện thoại? (3 giờ trước)
