Quốc tế
30/12/2024 14:33Hàn Quốc tuyên bố quốc tang sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc
"Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất và sự cảm thông tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch bất ngờ này", Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết trong tuyên bố được đưa ra tối 29/12.
Quyền Tổng thống Hàn Quốc cũng tuyên bố quốc tang trong 7 ngày để tưởng niệm các nạn nhân vụ rơi máy bay. Quốc tang được bắt đầu từ ngày 29/12 và kéo dài đến hết ngày 4/1/2025.
Trước đó, truyền thông Hàn Quốc xác nhận, ít nhất 177 người đã thiệt mạng trong thảm họa hàng không kinh hoàng nhất từ trước đến nay tại nước này, sau khi một chiếc máy bay của hãng hàng không Jeju Air cất cánh từ Bangkok, Thái Lan bị trượt khỏi đường băng khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Muan vào lúc 9h03 sáng 29/12 (giờ địa phương).
Có 181 người trên máy bay vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn - bao gồm 6 thành viên phi hành đoàn. Hiện, 2 thành viên phi hành đoàn được cho là 2 người duy nhất sống sót sau vụ tai nạn và đã được đưa đi điều trị.
Cơ quan cứu hỏa Hàn Quốc cho biết 84 phụ nữ, 82 nam giới và 11 người khác không xác định được giới tính đã tử vong trong vụ tai nạn. Hai nạn nhân vẫn đang mất tích. Hành khách trẻ tuổi nhất là một bé trai 3 tuổi và người lớn tuổi nhất là một cụ già 78 tuổi. 5 trong số những người thiệt mạng là trẻ em dưới 10 tuổi.
Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cùng ngày xác nhận đã thu thập được 2 hộp đen chứa dữ liệu chuyến bay và máy ghi âm buồng lái. Trước đó, giới chức địa phương cho rằng vụ va chạm với một đàn chim có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn máy bay thảm khốc trên.
- Hôn nhân 'Trư Bát Giới': Nên duyên nhờ mai mối, sống viên mãn gần 6 thập kỷ (1 giờ trước)
- Mỹ nhân phim giờ vàng VTV từng đóng con gái Công Lý sống ra sao khi bỏ showbiz? (3 giờ trước)
- Giải đi bộ Green Family Walk: Hành trình '3 trong 1' tại Vinhomes Green Paradise (3 giờ trước)
- Thua Nhật Bản, U20 nữ Việt Nam bị loại khỏi giải châu Á (4 giờ trước)
- Ăn tối lúc mấy giờ để tiêu hóa tốt và ngủ ngon? (4 giờ trước)
- Hà Nội sắp mưa dông, kết thúc đợt nắng nóng (4 giờ trước)
- Chi phí lăn bánh phân khúc B-SUV: VinFast VF 6 sở hữu loạt ưu thế (4 giờ trước)
- Reuters: Mỹ đồng ý giải phóng tài sản bị đóng băng của Iran tại Qatar (5 giờ trước)
- Cận cảnh nhà hát Opera Hà Nội dần lộ diện ở bán đảo Quảng An (6 giờ trước)
- Fed sẽ giữ nguyên lãi suất dù lạm phát tăng cao (7 giờ trước)