Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc đã đề nghị Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc cấp phép nhập khẩu thuốc Remdesivir để điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 3/6, Chính phủ Hàn Quốc đã cho phép sử dụng Remdesivir làm thuốc điều trị cho các bệnh nhân của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, qua đó mở đường cho việc nhập khẩu thuốc này.

Mặc dù Hàn Quốc vẫn chưa hoàn thành các thử nghiệm lâm sàng đối với loại thuốc mới này của tập đoàn dược phẩm Gilead Sciences (Mỹ), song Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc trước đó cho biết loại thuốc này đã được chứng minh ở nhiều quốc gia khác là có thể giúp giảm thời gian cần thiết để chữa trị cho bệnh nhân COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã đề nghị Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc cấp phép nhập khẩu thuốc trên để điều trị cho các bệnh nhân nước này mắc COVID-19.

Hàn Quốc sẽ sớm thảo luận với nhà sản xuất thuốc Gilead Sciences để nhập lô thuốc đầu tiên.

Remdesivir ban đầu được phát triển để chống lại bệnh do virus Ebola gây ra. Các thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ cho thấy thuốc có thể rút ngắn thời gian phục hồi của một số bệnh nhân từ khoảng 15 ngày xuống còn 11 ngày.

Các thử nghiệm cũng chỉ ra rằng thuốc này có thể làm giảm tỷ lệ tử vong của những người nhiễm bệnh xuống còn khoảng 7%, so với con số 12% đối với những bệnh nhân không dùng thuốc./.

han quoc cong nhan remdesivir la thuoc dieu tri dich covid 19 Các trường đại học Australia thất thu hàng tỷ USD do COVID-19
han quoc cong nhan remdesivir la thuoc dieu tri dich covid 19 Trung Quốc bác cáo buộc trì hoãn chia sẻ thông tin COVID-19 với WHO
han quoc cong nhan remdesivir la thuoc dieu tri dich covid 19 Kinh doanh karaoke, vũ trường: Chúng tôi đã kiệt sức!

https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-cong-nhan-remdesivir-la-thuoc-dieu-tri-dich-covid19/643684.vnp

www.vietnamplus.vn