Thế giới 24h
05/06/2020 22:09Hai vụ đâm dao hàng loạt rung động Trung Quốc
Theo thông báo của công an quận Tiên Du, vụ án mạng xảy ra tại siêu thị thuộc thị trấn Phong Đình vào khoảng 21 giờ 40 ngày 4/6 (giờ địa phương). Công an quận nhanh chóng điều động lực lượng đến hiện trường để xử lý vụ việc.
![]() |
| Cảnh sát bắt nghi phạm tấn công bằng dao tại một siêu thị ở thành phố Thâm Quyến năm 2017. Ảnh: Enanyang. |
Tại hiện trường có 10 người bị đâm. Nghi phạm đã đâm chết hai người tại chỗ. Một người cố ngăn cản bị trọng thương và tử vong tại bệnh viện.. 7 người còn lại bị thương được đưa đi cấp cứu và sức khỏe đã ổn định.
Hung thủ là một người đàn ông 35 tuổi họ Trương bị bắt trên một đoạn đường cách hiện trường vụ án khoảng 2 km. Sau khi thẩm vấn sơ bộ, hung thủ đã thú nhận hành vi phạm tội nhưng chưa rõ động cơ gây án.
Trước đó vào sáng cùng ngày, một vụ đâm dao khác cũng gây rúng động tại Trung Quốc khi một nhân viên bảo vệ tấn công khiến 40 người bị thương, gồm hiệu trưởng, 1 bảo vệ và 38 học sinh.
Vụ đâm dao xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 sáng tại trường tiểu học Vương Phủ ở thành phố Ngô Châu, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, và hung thủ Lý Tiểu Mẫn (50 tuổi) đã bị bắt, theo Đài CGTN.
Những vụ tấn công bằng dao không phải là hiếm ở Trung Quốc, nơi chính quyền kiểm soát súng đạn chặt chẽ. Hồi tháng 7/2017, một người đàn ông đã đâm dao ở siêu thị thành phố Thâm Quyến, khiến 2 người chết, 9 người bị thương.
Đáng chú ý là nhiều vụ tấn công bằng dao nhằm vào trẻ nhỏ do thủ phạm mang tâm lý thù hận hoặc có vấn đề về tâm thần, buộc các trường học phải tăng cường an ninh và tuyển thêm bảo vệ. Hồi tháng 4/2018, một người đàn ông 28 tuổi đã giết 7 học sinh trung học trong khi các em đang trên đường trở về nhà. Kẻ tấn công đã bị tử hình vào tháng 9. Tháng 10/2018, một phụ nữ bất mãn với chính quyền đã tấn công trường mẫu giáo thành phố Trùng Khánh khiến 14 học sinh bị thương.
Phóng viên (t/h)
Theo Nghề nghiệp & Cuộc sống
- Giá vàng ‘bốc hơi’ hơn 36 triệu đồng/lượng, thời kỳ dễ kiếm lời đang khép lại (17:21)
- AI bịa hơn 4.000 trích dẫn trong gần 3.000 bài báo khoa học (17:03)
- Người nước ngoài gây án tại Việt Nam sẽ bị xử lý như thế nào? (58 phút trước)
- Trung Quốc hé lộ xe tăng có hệ thống giáp tốt bậc nhất thế giới (1 giờ trước)
- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Còn dư địa để tăng ngày nghỉ lễ (1 giờ trước)
- Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt chẽ giá nhà ở trên toàn địa bàn (1 giờ trước)
- Gia đình 4-5 người sống trong phòng trọ 10m², công nhân mong sớm có nhà ở xã hội (2 giờ trước)
- Tổng thống Trump cảnh báo nối lại tấn công Iran (2 giờ trước)
- Vì sao Mỹ gọi bóng đá là 'soccer'? (2 giờ trước)
- USD phục hồi trong thận trọng khi đàm phán Mỹ - Iran vẫn bấp bênh (3 giờ trước)
