Hà tự cho rằng mình là người tu luyện đạt đến tầng cao nhất, mọi đồng tu phải làm theo, những ai ngăn cản đều bị cho là ma quỷ và phải bị tiêu diệt.

Ngày 19/5, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang tạm giữ 4 người phụ nữ có liên quan đến 2 thi thể nam giới trong thùng nhựa đổ bê tông được phát hiện tại căn nhà cấp 4 ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng (Bình Dương).

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, chiều 18/5, công an cũng đã khám xét chiếc xe mà nhóm người này dùng để di chuyển.

hai thi the trong thung chua be tong o binh duong qua trinh tu luyen mu quang dan den giet nguoi

Nghi can Phạm Thị Thiên Hà (phải) trưởng nhóm giáo phái lạ và mẹ là Trịnh Thị Hồng Hoa.

Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện và thu giữ một số lượng tiền và vàng lớn được để trong xe. Cụ thể, khi công an khám nghiệm phát hiện trên xe có 30 lượng vàng, 20 ngàn USD, 300 triệu đồng tiền mặt. Hà khai nhận toàn bộ số tiền và vàng có được là từ lúc bán căn nhà tại quận Tân Phú, TP.HCM.

Chiếc xe như một ngôi nhà thu nhỏ khi toàn bộ đồ dùng sinh hoạt như nồi, xoong, mùng... được cất trên xe.

Bước đầu, các nghi can đã thừa nhận hành vi giết người phi tang xác. Trong đó nghi can Phạm Thị Thiên Hà là người đứng đầu nhóm, có liên quan trực tiếp trong quá trình giết các nạn nhân và phi tang xác trong các thùng nhựa đổ bê tông.

hai thi the trong thung chua be tong o binh duong qua trinh tu luyen mu quang dan den giet nguoi

Công an khám xe chiếc xe 7 chỗ.

Theo một nguồn tin, Hà sống với mẹ là Trịnh Thị Hồng Hoa tại một chung cư trên đường Nguyễn Cửu Đàm, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú (TP.HCM). Hà là người có học vấn cao và là một phiên dịch viên. Đặc biệt, Hà có ngoại hình bề ngoài giống nam giới, thường mặc quần áo nam, cắt tóc ngắn, xăm mình.

Nghi can Hà đã từng có thời gian đi du học tại Nhật Bản. Đặc biệt, Hà từng là chủ một quán cà phê nổi tiếng tại quận 10.

Hà biết đến và ấn tượng giáo phái lạ qua mạng xã hội cách đây khoảng 4 năm. Tuy nhiên, Hà lại hiểu sai về giáo phái này và nghĩ tập luyện sẽ chữa được bách bệnh, người tập sẽ được lên thiên đàng, tránh mọi khổ đau sau khi chết...

hai thi the trong thung chua be tong o binh duong qua trinh tu luyen mu quang dan den giet nguoi

Căn nhà nơi tìm thấy 2 thi thể giấu trong thùng chứa bê tông.

Sau 4 năm tu luyện, Hà lên làm điều phối viên, phụ đạo viên, có vai trò quan trọng trong nhánh tu luyện ở TP.HCM, Nha Trang, Đà Lạt.

Hà tự cho rằng mình là người tu luyện đạt đến tầng cao nhất; mọi đồng tu phải làm theo sự chỉ đạo của Hà. Những ai ngăn cản việc tu luyện của Hà đều bị cho là ma quỷ và cần phải diệt trừ.

Nhóm này từng đến TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) để tụ họp, tu luyện nhưng bị chính quyền Nha Trang xử phạt hành chính nên quay về căn hộ chung cư của mẹ Hà là bà Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi) tại quận Tân Phú, TP.HCM để tiếp tục tu luyện.

hai thi the trong thung chua be tong o binh duong qua trinh tu luyen mu quang dan den giet nguoi

Khách sạn mà nhóm đối tượng thuê ở khoảng 1 tháng trước khi bị bắt.

Trong quá trình cả nhóm tu luyện tại đây, bà Hoa tỏ ra khó chịu và không hài lòng nên nhóm của Hà chuyển qua tu luyện tại căn hộ chung cư của một phụ nữ tên Huyền ở phường Thới An, quận 12, TP.HCM.

Đáng nói, người phụ nữ này là một giảng viên đại học, có trình độ học vấn cao. Sau khi theo nhóm của Hà thì người này đã bỏ chồng con để tu luyện cùng, ngoài ra còn nhiều người khác cũng từ bỏ công việc, gia đình để theo nhóm này.

Theo một số nguồn tin, trong quá trình khám nghiệm hiện trường, công an thu giữ nhiều tã lót, bỉm người lớn. Nhiều người đến với nhóm đã phải bỏ đi vì không chịu được cảnh cực khổ.

Theo lời khai các nghi can, các nạn nhân bị giết rồi giấu xác với lý do "quỷ nhập". Việc giấu thi thể vào thùng nhựa, rồi đổ bê tông là do mùi hôi sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình tu luyện. Việc tu luyện môn phái này cần sự thanh tịnh, sạch sẽ.

Hiện cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và làm rõ vai trò liên quan của các cá nhân trong vụ việc.

hai thi the trong thung chua be tong o binh duong qua trinh tu luyen mu quang dan den giet nguoi Từ tu luyện cuồng tín đến giết người giấu xác trong khối bê tông

Vụ giết người ở Bình Dương: Nghi can Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ TP.HCM) được xác định là trưởng nhóm, dùng ô tô ...

hai thi the trong thung chua be tong o binh duong qua trinh tu luyen mu quang dan den giet nguoi Vụ xác người trong khối bê tông: Hàng xóm thấy mùi hôi 1 tháng trước

"Khoảng 1 tháng trước, tôi ngửi thấy mùi thối như xác động vật sau nhà nhưng tìm không thấy. Khi hay tin nhà kế bên ...

hai thi the trong thung chua be tong o binh duong qua trinh tu luyen mu quang dan den giet nguoi 3 câu hỏi từ lời khai của nữ nghi can giết người bỏ xác vào bê tông

Nạn nhân Trần Đức Linh có đúng là nhảy lầu tự tử chết, chỉ có Hà và Thảo tham gia sát hại Trần Trí Thành ...

hai thi the trong thung chua be tong o binh duong qua trinh tu luyen mu quang dan den giet nguoi Khởi tố vụ án 2 thi thể trong khối bê tông ở Bình Dương

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án 2 thi thể trong khối bê tông để điều ...

https://vtc.vn/hai-thi-the-trong-thung-chua-be-tong-o-binh-duong-qua-trinh-tu-luyen-mu-quang-dan-den-giet-nguoi-d475788.html