Kinh tế
18/02/2020 19:18Hai tập đoàn dầu khí của Ấn Độ và Mỹ ký thỏa thuận trị giá 2,5 tỷ USD

Petronet và LNG Tellurian dự kiến sẽ ký thỏa thuận trị giá 2,5 tỷ USD. (Nguồn: Reuters)
Trang mạng Financial Express ngày 17/2 đưa tin nhà nhập khẩu dầu hàng đầu của Ấn Độ Petronet và công ty dầu khí LNG Tellurian của Mỹ dự kiến sẽ ký thỏa thuận trị giá 2,5 tỷ USD nhân chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần tới.
Các nguồn tin cấp cao xác nhận hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về thương mại năng lượng, trong đó có việc ký thỏa thuận giữa Petronet và LNG Tellurian.
Đây là bước đi tiếp theo nhằm đưa bản ghi nhớ đã được Petronet và LNG Tellurian nhất trí hồi tháng 9/2019 thành thỏa thuận chính thức.
Ấn Độ hiện đang nhập hơn 4 tỷ USD dầu khí từ Mỹ và nước này có kế hoạch nâng mức nhập khẩu nêu trên sau lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.
Bên cạnh nhập khẩu dầu mỏ, Ấn Độ cũng mong muốn tiếp cận công nghệ mới mà phía Mỹ có thể chia sẻ với các công ty dầu khí Ấn Độ.
Theo các nguồn tin, phía Ấn Độ muốn Mỹ áp dụng giá cước vận chuyển ưu đãi và thời gian tín dụng cao hơn từ 60-90 ngày. Đây là mức ngang bằng với tỷ lệ mà Iran trước đây dành cho Ấn Độ./.
| Tập đoàn dầu khí Nga Rosneft trong tầm ngắm trừng phạt của Mỹ
Nga bày tỏ lo ngại về những lời đe dọa gần đây của Mỹ trừng phạt tập đoàn dầu khí Rosneft vì làm ăn với ... |
| Malaysia tịch thu hơn 240 triệu USD của tập đoàn dầu khí Trung Quốc
Số tiền được thu lại do dự án ống dẫn khí đốt của tập đoàn Trung Quốc bị Malaysia hủy khi mới hoàn thành 13% ... |
- Bất mãn lương không đủ sống, nhân viên phóng hỏa thiêu rụi kho hàng của công ty (2 giờ trước)
- Bi kịch mỹ nhân lấy con trai bà trùm showbiz: 6 năm chưa một lần có đám cưới (2 giờ trước)
- Nhiều người mách nhau chỉ ăn trứng luộc bữa sáng, phó giáo sư dinh dưỡng nói gì? (3 giờ trước)
- Mỹ, Israel và Iran được và mất gì trong cuộc xung đột 40 ngày? (4 giờ trước)
- 'Cửa đóng then cài' tại BV Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 sau 4 tháng khánh thành (4 giờ trước)
- Lộ thông tin cá nhân, nguy cơ thành “mồi” cho lừa đảo (4 giờ trước)
- Làn sóng phá sản lan rộng toàn cầu (5 giờ trước)
- Kinh tế Việt Nam chống chịu vững vàng, dự báo tăng trưởng 7,2% năm 2026 (5 giờ trước)
- TP.HCM nắng như đổ lửa, chuyên gia dự báo sắp có mưa chuyển mùa (5 giờ trước)
- Mức dự trữ xăng dầu đã tăng từ 15 lên khoảng 26 ngày (6 giờ trước)