Quốc tế
06/09/2020 14:18Hải quân Nga và Ấn Độ tiến hành tập trận trên Vịnh Bengal

Tàu Ấn Độ tham gia tập trận. (Ảnh: Money Control)
Ngày 5/9, giới chức Ấn Độ và Nga thông báo lực lượng hải quân của hai nước đang tiến hành cuộc tập trận, mang tên "Indra Navy", trên Vịnh Bengal. Cuộc tập trận chung kéo dài 2 ngày, bắt đầu từ ngày 4/9, nhằm thúc đẩy khả năng phối hợp với nhau.
Cuộc tập trận lần thứ 11 này giữa Ấn Độ và Nga là một cuộc diễn tập trên biển, được tổ chức hai năm một lần. Do hai nước đều đang áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cuộc tập trận sẽ được thực hiện theo phương thức "không tiếp xúc, chỉ trên biển."
Nga và Ấn Độ đã khởi xướng các cuộc tập trận hải quân chung vào năm 2003. Qua nhiều năm, cuộc tập trận này đã hoàn thiện hơn với phạm vi, độ phức tạp và cấp độ tham gia ngày một tăng.
Cuộc tập trận hải quân gần đây nhất giữa hai nước được tổ chức ngoài khơi thành phố Visakhapatnam, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, vào tháng 12/2018./.
| Trung Quốc tiếp tục tập trận ở biển Bột Hải và Hoàng Hải
Theo tờ South China Morning Post, quân đội Trung Quốc vừa mở thêm hai cuộc tập trận mới ở vùng biển Bột Hải và Hoàng ... |
| Hy Lạp tập trận với Pháp, Italy và CH Cyprus ở Đông Địa Hải
Bộ Quốc phòng Hy Lạp nhấn mạnh tình trạng căng thẳng và bất ổn ở Đông Địa Trung Hải đã làm gia tăng những tranh ... |
- 9 thê thiếp của Hòa Thân: Người chết theo chồng, kẻ ôm gia sản bỏ trốn (2 giờ trước)
- 'Vua hài châu Á' ChâuTinh Trì tuổi 64: Tài sản 8.800 tỷ và chiếc áo mặc suốt 3 năm (2 giờ trước)
- Số vụ lộ lọt tài khoản trong tháng 5-2026 tăng gấp 2 lần so với tháng 4 (5 giờ trước)
- Xem xét trách nhiệm cán bộ yêu cầu cụ bà 97 tuổi phải đến phường làm thủ tục hành chính (5 giờ trước)
- Vợ Messi xúc động nói lời yêu, siêu sao Argentina phản ứng gây sốt (5 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Panama vs Croatia: Chờ Modric gỡ thế khó (6 giờ trước)
- Pháp cấm uống rượu, đóng cửa trường học khi nắng nóng bao trùm châu Âu (9 giờ trước)
- Vinhomes - VinSpeed đảm nhận EPC 5 tuyến metro: Bước ngoặt cho hạ tầng Hà Nội (11 giờ trước)
- Phù thủy Ghana từng ám Ronaldo lại 'nguyền' Harry Kane (13 giờ trước)
- Hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong đêm ở Hà Nội, 5 người thương vong (13 giờ trước)