Quốc tế
30/08/2020 20:23Trung Quốc tiếp tục tập trận ở biển Bột Hải và Hoàng Hải
Cơ quan An toàn Hàng hải Giang Tô cho biết, cuộc tập trận tại biển Hoàng Hải sẽ diễn ra từ 29-8 đến 3-9-2020, trong khi đó, Cơ quan An toàn Hàng hải Liêu Ninh thông báo, cuộc tập trận trên biển Bột Hải đã bắt đầu từ ngày 28-8 và kéo dài trong một tuần.
Quân đội Trung Quốc liên tiếp tiến hành nhiều cuộc tập trận từ cuối tháng 7-2020. Ít nhất 9 cuộc tập trận đã diễn ra ở nhiều khu vực khác nhau với rất nhiều hoạt động bắn đạn thật.
Nhiều nhà quan sát quân sự cho rằng, đây là các hoạt động nhằm gửi thông điệp tới Mỹ, đồng thời là tín hiệu răn đe Đài Loan.
![]() |
| Trung Quốc liên tiếp tổ chức tập trận trên biển |
Vào hôm 27-8, Lầu Năm Góc còn cho biết, Trung Quốc đã phóng 4 tên lửa đạn đạo trong khuôn khổ tập trận gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Đến hôm 29-8, trong cuộc họp tại đảo Guam, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper và người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono cũng cảnh báo sẽ “mạnh mẽ phản đối những nước có hành động thay đổi hiện trạng ở Biển Hoa Đông và Biển Đông”.
Trước đó, vào hôm 25-8, Trung Quốc đã cáo buộc Mỹ triển khai máy bay trinh sát U-2 theo dõi các cuộc trập trận của nước này, tuy nhiên, Lầu Năm Góc phủ nhận thông tin trên.
| Hy Lạp tập trận với Pháp, Italy và CH Cyprus ở Đông Địa Hải
Bộ Quốc phòng Hy Lạp nhấn mạnh tình trạng căng thẳng và bất ổn ở Đông Địa Trung Hải đã làm gia tăng những tranh ... |
| Trung Quốc liên tiếp tập trận với mưu toan dùng sức mạnh quân sự để áp đặt chủ quyền phi pháp trên Biển Đông
Việc liên tiếp tiến hành tập trận quy mô lớn ở Biển Đông, Trung Quốc muốn hướng tới mục tiêu “kép” vừa khẳng định yêu ... |
- Loạt vụ mất tích gây chấn động ở đảo Jeju: Tổng thống Hàn Quốc lên tiếng (19:09)
- Chung kết lượt về ASEAN Cup 2026: Giá vé lên đến 13 triệu đồng/cặp trước giờ bóng lăn (19:08)
- Mỹ dời lịch phỏng vấn thị thực: Khách xin visa du lịch, công tác bị ảnh hưởng? (1 giờ trước)
- Chủ tịch FIFA đi chuyên cơ đến Hà Nội xem trận Việt Nam đấu Thái Lan (2 giờ trước)
- Hàn Quốc: Thi thể cô gái mất tích ở Jeju phơi bày bê bối làm giả hồ sơ điều tra (2 giờ trước)
- Gần 900 năm trước đã có đề xuất cấm sản xuất, buôn bán vàng mã (2 giờ trước)
- Madam Pang đến Hà Nội, ra sân cổ vũ Thái Lan ngược dòng trước tuyển Việt Nam (3 giờ trước)
- CSGT bắt đầu xử phạt lỗi không giữ khoảng cách an toàn từ 27/8/2026 (3 giờ trước)
- Hà Nội miễn phí tham quan di tích, công trình văn hóa dịp Quốc khánh 2-9 (3 giờ trước)
- Luật Phát triển đô thị có hiệu lực từ tháng 10, TP.HCM 'chạy nước rút' thực hiện (3 giờ trước)
