Hai phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp tại đám cháy ở Hà Nội

Hai phóng viên của Thời báo VTV và Báo điện tử VnExpress khi tác nghiệp gần hiện trường vụ cháy ở huyện Thanh Trì thì bị một nhóm người tấn công gây thương tích.

Đêm 23/4, Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) tiếp nhận trình báo về một vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp.

Nạn nhân là anh N.V.C. (phóng viên Thời báo VTV) và M.H.M. (phóng viên Báo điện tử VnExpress). 

Nhóm người có hành vi hành hung phóng viên đang tác nghiệp.

Nhóm người có hành vi hành hung phóng viên đang tác nghiệp.

Theo tường trình của 2 nạn nhân, tối 23/4, anh C. và anh M. nhận tin báo về một vụ cháy nhà xưởng tại thôn Việt Yên. Sau khi liên hệ lực lượng chức năng, 2 phóng viên được hướng dẫn để vào hiện trường vụ việc để tác nghiệp.

Tuy nhiên, khi 2 phóng viên đang dùng điện thoại cá nhân để ghi hình vụ cháy ở 2 vị trí khác nhau thì bất ngờ bị một nhóm 3 người tấn công, cản trở hoạt động tác nghiệp. 

Nhóm người này còn lăng mạ, đe dọa, đánh vào đầu gây chảy máu cho phóng viên C., bóp cổ, đạp... phóng viên M. Một số tài sản của 2 nạn nhân như điện thoại bị các đối tượng giật, ném hoặc rơi vỡ trong quá trình bị hành hung. 

Ngay sau đó, 2 phóng viên đã đến trụ sở công an để trình báo vụ việc. Hai phóng viên cũng được sơ cứu tại bệnh viện. 

Vụ việc đang được Công an huyện Thanh Trì thu thập các chứng cứ, điều tra làm rõ. 

Trước đó, chiều 6/6/2023, khi nhóm phóng viên Đài PT-TH Hà Nội chuẩn bị triển khai máy để ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại khu vực vỉa hè trước cửa hàng quạt điện tại Đông Các, khu vực Ô Chợ Dừa , quận Đống Đa thì bị hành hung.

Các phóng viên trình báo Công an phường Ô Chợ Dừa và đưa phóng viên T.T.C vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị do bị đa chấn thương.

Ngày 17/6/2023, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Phương (SN 1981, Xuân Phú, Xuân Trường, Nam Định) và Lê Văn Hưng (SN 1984, Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) về tội Cố ý gây thương tích.

Hai bị can trên là chủ và nhân viên cửa hàng quạt Khánh Phương, ở phường Ô Chợ Dừa.

Minh Tuệ / VTC News