Xã hội
03/08/2019 00:27Hải Phòng phát hiện 28 thùng chứa chất thải bị vứt xuống kênh nước
Ngày 2/8, ông Nguyễn Văn Phương - Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hải Phòng cho hay, lực lượng chức năng đã lấy mẫu chất thải đổ xuống kênh Hòa Bình - một trong những nguồn cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp cho quận Dương Kinh, để xét nghiệm, xác định mức độ nguy hại.
![]() |
| 28 thùng nhựa chứa chất thải màu xanh đổ xuống kênh nước Hòa Bình. Ảnh: CTV |
Trước đó ngày 29/7, nhân viên Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Đa Độ Hải Phòng phát hiện nguồn nước trên kênh Hòa Bình có màu xanh bất thường, sau đó lan rộng.
Kiểm tra dọc kênh trong 3 ngày (từ 29/7 đến 1/8), nhân viên Công ty này đã vớt được 28 thùng nhựa đậy nắp, nổi lềnh bềnh trên mặt nước, chất thải còn lại bên trong màu xanh đen, bốc mùi khó chịu.
Nhà chức trách đã lập biên bản sự việc, giao Công ty quản lý các thùng chứa chất thải trong thời gian công an điều tra.
- Nhà máy điện mặt trời rộng bằng 2.600 sân bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ (1 giờ trước)
- Đổ tiền vào gói tầm soát đột quỵ đắt đỏ, mua sự yên tâm hay thêm lo lắng? (2 giờ trước)
- 'Con không nhớ món mẹ nấu thích nhất là gì': Cái giá của những bữa cơm đặt qua ứng dụng (2 giờ trước)
- Thế giới mạnh tay với mạng xã hội (2 giờ trước)
- Chọn xe máy điện, người dùng hưởng lợi kép: Tiết kiệm chi phí, giảm ô nhiễm (3 giờ trước)
- ĐT Việt Nam nguy cơ vào 'bảng tử thần' ở Asian Cup 2027 (3 giờ trước)
- Đánh giá của WHO về nguy cơ lây lan vi rút Hanta trong cộng đồng (3 giờ trước)
- Miễn học phí - bước đi chiến lược vì tương lai tri thức (4 giờ trước)
- ChatGPT trở thành 'kho bằng chứng' trong các vụ án hình sự (4 giờ trước)
- Khoảnh khắc 2 sao Ngoại Hạng Anh húc đầu nhau, mỗi người khâu hơn 10 mũi (4 giờ trước)
