Hai đứa trẻ tử vong trong vụ cháy căn nhà vắng chủ, khóa ngoài

Đám cháy bùng phát tại căn nhà khóa ngoài, bên trong 6 đứa trẻ mắc kẹt. Người dân phá cửa đưa 6 đứa trẻ ra ngoài trong đó có 2 đứa trẻ ngạt khói tử vong...

Ngày 24/7, Công an huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến cháy tại căn nhà thuộc tổ 14, ấp 6C, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh khiến 2 đứa trẻ tử vong.

Hai nạn nhân được xác định là N.Đ.V.P (SN 2012) và N.Đ.C.B (SN 2021).

Hai đứa trẻ tử vong trong căn nhà vắng chủ, khóa ngoài -0
Hiện trường vụ cháy.
Hai đứa trẻ tử vong trong căn nhà vắng chủ, khóa ngoài -1
Hai đứa trẻ ngạt khói được sơ cứu chuyển bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Theo thông tin ban đầu khoảng 16h ngày 23/7, đám cháy bùng phát tại căn  nhà ở tổ 14, ấp 6C do ông N.V.P (SN 1985) làm chủ.

Thời điểm này căn nhà bị khóa ở bên ngoài, bên trong có 6 đứa trẻ. Phát hiện đám cháy, người dân trong xóm đã phá cửa dập lửa và đưa 6 đứa trẻ ra ngoài trong đó có 2 đứa trẻ bị ngạt khói bất động.

Người dân đã đưa 2 đứa trẻ vào bệnh viện cấp cứu tuy nhiên cả 2 không qua khỏi.

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an huyện Bình Chánh đã điều động phương tiện và cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường chữa cháy.

Chỉ sau thời gian ngắn, đám cháy được khống chế, diện tích cháy khoảng 5m2.

Được biết căn nhà trên có diện tích 44m2, một trệt và một gác lửng. Căn nhà trên vợ chồng ông P thuê sinh sống cùng 6 người con, vợ ông P đang mang bầu đứa con thứ 7. Ông P hằng ngày làm thợ mộc gần nhà. Bình thường vợ chồng ông P đi làm, các con nhỏ của ông P ở nhà một mình.

https://cand.com.vn/doi-song/hai-dua-tre-tu-vong-trong-vu-chay-can-nha-vang-chu-khoa-ngoai-i661571/

Nghinh Phong / cand.com.vn