Tỉnh Kon Tum vừa ghi nhận hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên, hai người này đều trở về từ tỉnh Gia Lai.

Ngày 20/7, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, địa phương vừa ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, trường hợp thứ nhất là nam (SN1988, trú huyện Kon Plông, địa chỉ xã Nga Hải, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Ngày 19/7, người này đi từ thị trấn KBang (huyện KBang, tỉnh Gia Lai) về tỉnh Kon Tum qua Chốt 3 (xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum). Tại đây, sau khi thực hiện khai báo y tế, người này được nhân viên y tế tại Chốt 3 lấy mẫu làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hai ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên tại Kon Tum - 1
Người dân vào tỉnh Kon Tum phải thực hiện việc khai báo y tế nghiêm ngặt. (Ảnh: Hiền Mai)

Thứ hai là nam thanh niên sinh năm 1993, trú TP. Kon Tum, địa chỉ xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Ngày 13/7, người này tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 (tại nhà nghỉ Thu Hồng, TP. PleiKu, tỉnh Gia Lai). Sau đó, nắm được thông tin ca dương tính tại tỉnh Khánh Hòa có liên quan đến nhà nghỉ Thu Hồng nên đã liên hệ với cán bộ y tế và được đưa đi cách ly tạm thời tại Trạm Y tế xã Hòa Bình (TP Kon Tum).

Tại đây, sau khi thực hiện khai báo y tế, người này được lấy mẫu làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh cho kết quả dương tính.

Sau khi ghi nhận các trường hợp dương tính, ngành Y tế tỉnh này đã tổ chức cách ly và điều trị các trường hợp này tại Trung tâm Y tế huyện Kon Plông và Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum.

Hiện sức khỏe của các trường hợp này ổn định, không có các triệu chứng mắc COVID-19.