Thể thao
23/08/2024 18:41HAGL lần đầu thừa nhận có hợp đồng 'trói' Công Phượng, Xuân Trường đến 28 tuổi
CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) lần đầu tiên thừa nhận việc ký hợp đồng đào tạo đến năm 28 tuổi với các lứa cầu thủ trước đây của đội bóng phố núi. Thông tin này từng được đồn đoán trong nhiều năm qua liên quan đến việc lứa cầu thủ Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường... phải đá ở HAGL đến năm 28 tuổi mới hết hợp đồng. Tuy nhiên, HAGL chưa từng xác nhận hay phủ nhận.
Đây là hợp đồng mà các học viên phải ký với câu lạc bộ khi bước chân vào học viện HAGL. Trong hợp đồng có điều khoản học viên phải phục vụ đội bóng cho đến năm 28 tuổi.
Thông tin này được nhắc đến trong thông cáo báo chí mới được HAGL đăng trên kênh mạng xã hội có xác thực của đội bóng. Cụ thể, HAGL thông báo sẽ điều chỉnh thời hạn hợp đồng đào tạo xuống còn 24 tuổi.
"Học viện sẽ ký hợp đồng đào tạo đối với các học viên mới với điều khoản phục vụ cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai sau khi hoàn thành chương trình đào tạo cho đến hết năm 24 tuổi (thay vì hết năm 28 tuổi như trong hợp đồng đào tạo trước đây)", HAGL thông báo.
Công Phượng và các lứa càu thủ trước đây của HAGL phải ký hợp đồng đào tạo đến năm 28 tuổi.
Hợp đồng đào tạo trẻ có điều khoản phục vụ đội bóng nhiều năm thường bị coi là phương án lách luật của các đội bóng. Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp, các CLB không được ký hợp đồng có thời hạn quá 3 năm đối với các cầu thủ dưới 18 tuổi.
Quyết định này của HAGL nhằm thu hút nhân tài cho học viện đào tạo trẻ của đội bóng phố núi, và là một trong những quyết định quan trọng của bầu Đức và bầu Thụy sau buổi làm việc với mục tiêu đầu tư nâng cấp học viện bóng đá HAGL.
Bên cạnh vấn đề thời hạn hợp đồng, CLB HAGL cũng nhắc đến việc nâng cấp toàn diện cơ sở vật chất, sân tập, các phòng chức năng để phục vụ cầu thủ sau khi thi đấu và tập luyện. Học viện của đội bóng phố núi hứa hẹn đẩy mạnh số hóa, triển khai giáo trình đào tạo trẻ đạt tiêu chuẩn AFC, đồng thời chú trọng học vấn, nâng cao trình độ tiếng Anh, giáo dục phẩm chất đạo đức, tính trung thực và tinh thần thi đấu cho các cầu thủ trẻ.
- Siết chặt kiểm soát dịch Ebola tại các cơ sở y tế (2 giờ trước)
- PVFCCo - Phú Mỹ tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp tại Lào (2 giờ trước)
- Cảnh báo chiêu trò dụ dỗ tham gia đầu tư tài chính, tiền ảo trên không gian mạng (2 giờ trước)
- Tân Chủ tịch Fed nói gì khi tuyên thệ nhậm chức? (3 giờ trước)
- Nắng nóng gay gắt kéo dài, làm gì để tránh say nắng, sốc nhiệt? (3 giờ trước)
- Iran tuyên bố có quyền quản lý Hormuz, Mỹ tiếp tục gây sức ép (3 giờ trước)
- Nắng nóng gay gắt, 5 nhóm người dễ gặp biến cố tim mạch (4 giờ trước)
- Thỏa thuận khung giữa Mỹ và Iran hoàn thành 95% (4 giờ trước)
- Ukraine tuyên bố bắn trúng trạm bơm dầu ở vùng Vladimir của Nga (4 giờ trước)
- Pep Guardiola nén nước mắt trong ngày chia tay Man City (5 giờ trước)