Thế giới 24h
31/03/2018 03:00Hạ sĩ Anh bán huân chương anh hùng để trả tiền mua nhà
![]() |
Hạ sĩ Simonn Moloney và tấm huân chương Conspicuous Gallantry Cross. Ảnh: Times.
Một binh sĩ Anh từng chiến đấu tại Afghanistan đã quyết định bán đấu giá tấm huân chương anh hùng danh giá do không đủ khả năng tài chính để mua một ngôi nhà ở ngoại ô thủ đô London, Times ngày 29/3 đưa tin.
Hạ sĩ Simonn Moloney từng phục vụ tại trung đoàn Kỵ binh Household Cavalry và tham chiến ở chiến trường Afghanistan. Anh bị một tay súng bắn tỉa của phiến quân Taliban bắn bị thương trong trận giao tranh ở Afghanistan vào tháng 7/2013.
Bác sĩ phẫu thuật khi đó cho biết viên đạn bay sượt qua cổ Moloney và có thể đã khiến anh chết ngay lập tức nếu chệch thêm chỉ vài mm. Sau khi được sơ cứu, Moloney đã tiếp tục chiến đấu để yểm trợ đồng đội.
Moloney sau đó được trao tặng huân chương Conspicuous Gallantry Cross, huân chương danh giá thứ hai của chính phủ Anh, vì tinh thần dũng cảm trong chiến đấu.
![]() |
Moloney được sơ cứu khi bị đạn bắn sượt cổ. Ảnh: Times.
Moloney cho rằng quyết định bán tấm huân chương là hợp lý, bởi vùng Hertfordshire ở ngoại ô London nơi anh sinh sống là một trong những vùng có giá bất động sản cao nhất nước Anh. Giá trung bình cho một ngôi nhà ở đây vào khoảng 550.000 USD.
Ban tổ chức cho biết buổi bán đấu giá tấm huân chương của Moloney sẽ diễn ra vào ngày 9/5 tại London với kỳ vọng thu về khoảng 150.000 USD.
"Số tiền bán huân chương, mà tôi hy vọng sẽ cao hơn, sẽ làm thay đổi cuộc sống cho bất cứ ai ở vị trí của tôi. Tôi vô cùng tự hào về huân chương của mình. Đây là một quyết định lớn nhưng hợp lý", Moloney tuyên bố.
Nguyễn Hoàng
| Putin trao huân chương Anh hùng Nga cho gia đình phi công Su-25 hy sinh
Tổng thống Nga đích thân tới vinh danh gia đình thiếu tá phi công Roman Filipov bị phiến quân bắn rơi ở Syria. |
| Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển U23 Việt Nam
Sau khi làm lễ báo công và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc 18h50 ngày 28.1, tập thể đội tuyển U23 Việt ... |
| Tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất cho đội U23 Việt Nam
Chiều 26/1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký Quyết định số 125/QĐ-CTN, tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đội tuyển ... |
- Du khách Việt sẵn sàng lên kế hoạch cho cả một hành trình để "đu" concert (18:19)
- Đến năm 2050, cả nước có 46 tuyến cao tốc với tổng chiều dài hơn 10.100km (18:04)
- FIFA tăng số đội dự World Cup: Bóng đá Việt Nam cần nhiều hơn một giấc mơ (39 phút trước)
- Cho vay đầu tư ra nước ngoài: NHNN chuẩn hóa điều kiện và mức cho vay (58 phút trước)
- Sáng đo huyết áp, chiều tập yoga, người già Hà Nội sống vui ở 'ngôi nhà thứ hai' (1 giờ trước)
- Tin nắng nóng diện rộng trên 36°C ở miền Bắc và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (1 giờ trước)
- Vì sao bất động sản vẫn chưa xuất hiện “làn sóng” giảm giá (1 giờ trước)
- Trung lập chiến lược - lợi thế cạnh tranh mới của châu Á (2 giờ trước)
- Tiết kiệm điện: Khoản đầu tư cho năng lực cạnh tranh (2 giờ trước)
- Chuyện mới trên giàn khoan (Kỳ 2) (2 giờ trước)

