Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu Bí thư, Chủ tịch UBND các quận/ huyện/ thị, lãnh đạo thành phố không được rời thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu để chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19.
Hà Nội yêu cầu Bí thư, Chủ tịch quận/huyện không được rời Thủ đô dịp Tết để chống Covid-19 ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đi kiểm tra thực tế tại chung cư Garden Hill ngày 8-2

Chiều 8-2, Thường trực Thành uỷ Hà Nội nghe báo cáo về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến phát biểu của các sở, ban, ngành, địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19, thay mặt Thường trực Thành uỷ, đồng chí Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã kết luận nội dung này.

Theo đó, Thường trực Thành uỷ cho rằng công tác phòng, chống dịch bệnh đã có chuyển biến quan trọng sau các chỉ đạo của Thành uỷ, UBND TP, giúp Hà Nội kiểm soát được tình hình.

Tuy nhiên, diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp, liên tiếp các ngày gần đây đều có ca mắc Covid-19 ở cộng đồng ở một số tỉnh, thành phố trên cả nước, có địa phương xuất hiện ca bệnh còn chưa rõ nguyên nhân, bệnh nhân không triệu chứng của Covid-19, có trường hợp trốn tránh khai báo y tế, hoặc khi khai báo y tế thì không trung thực, gây khó khăn cho công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Do đó, Thường trực Thành uỷ yêu cầu các cấp, ngành, địa phương và nhân dân Thủ đô tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế, các chỉ đạo, chỉ thị của Thành uỷ, UBND TP về việc thực hiện các giải pháp phòng, chống đại dịch.

Thường trực Thành uỷ yêu cầu cần tăng cường công tác thông tin, truyền thông để nhân dân hiểu rõ tác hại của dịch bệnh, thực hiện đầy đủ khai báo y tế và khai báo trung thực; xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo và khai báo không trung thực;

Cùng đó, tăng cường kiểm tra, giám sát, bảo đảm người dân tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người và xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm quy định đeo khẩu trang.

Thường trực Thành ủy chỉ đạo ngành y tế đẩy nhanh công tác xét nghiệm Covid-19, bảo đảm công khai minh bạch để tạo thuận lợi cho thanh quyết toán và không để xảy ra trục lợi chính sách, đồng thời thực hiện chọn mẫu ngẫu nhiên để đánh giá, tầm soát tình hình.

Các cấp, ngành, địa phươg tiếp tục củng cố cơ sở cách ly hiện có, tăng cường bảo hộ, an toàn cho nhân viên phục vụ công tác cách ly, tránh lây nhiễm tréo trong khu cách ly.

Thường trực Thành uỷ đồng ý đề xuất tăng chế độ tiền ăn lên 250.000 đồng/người/ngày cho cả 2 đối tượng (trong những ngày nghỉ Tết): Người bị cách ly và lực lượng phục vụ công tác cách ly như đề xuất của Sở Tài chính; giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo thực hiện sớm việc hỗ trợ thêm cho người cách ly, người phục vụ, lực lượng vũ trang tham gia công tác phòng, chống dịch trong 5 ngày Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, đối với các đối tượng đang thực hiện cách ly tại tòa nhà chung cư, cách ly tại gia đình, Thường trực Thành uỷ giao Mặt trận Tổ quốc, lãnh đạo các quận, huyện quan tâm chăm lo bằng cách hình thức phù hợp.

Thường trực Thành uỷ giao Ban cán sự Đảng UBND TP, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội tính toán các kịch bản, phương án phòng chống dịch sau Tết khi công nhân, người lao động, cán bộ, viên chức, học sinh quay lại làm việc và học tập.

Thường trực Thành uỷ cũng yêu cầu các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND của các quận, huyện, lãnh đạo thành phố không được rời thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, trừ trường hợp bất khả kháng.

Hà Nội yêu cầu xử phạt ca COVID-19 tại Nam Từ Liêm do khai báo không trung thực Hà Nội yêu cầu xử phạt ca COVID-19 tại Nam Từ Liêm do khai báo không trung thực

Lãnh đạo Hà Nội đề nghị cơ quan an ninh xử phạt hành chính BN1722 và bệnh nhân N.T.K.A do thiếu trung thực trong việc ...

https://anninhthudo.vn/ha-noi-yeu-cau-bi-thu-chu-tich-quan-huyen-khong-duoc-roi-thu-do-dip-tet-de-chong-covid-19-post457903.antd

anninhthudo.vn

Từ Khóa: